Sơ đồ bàn tiệc là gì? 4 cách giúp tạo sơ đồ chỗ ngồi tiệc cưới hiệu quả

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Buổi tiệc cưới sẽ trở nên đáng nhớ, ấn tượng hơn nhờ những chi tiết được chăm chút cẩn thận, thể hiện sự mến khách của chủ nhân, trong đó sơ đồ bàn tiệc là một chi tiết như thế. Sơ đồ bàn tiệc là gì? 4 cách giúp tạo sơ đồ chỗ tiệc cưới hiệu quả sẽ được Dianthus hướng dẫn trong bài viết sau.

Sơ đồ bàn tiệc là gì? Tổng quan về sơ đồ bàn tiệc.

Sơ đồ bàn tiệc là gì?

Sơ đồ bàn tiệc hay chính xác hơn là sơ đồ chỗ ngồi, chính là cách bạn bố trí các loại bàn ghế trong không gian diễn ra sự kiện nhằm tạo nên sự hài hòa, đẹp mắt, phù hợp với khách mời và tính chất của sự kiện. Trong tiệc cưới, sơ đồ bàn tiệc là kế hoạch sắp xếp vị trí bàn tiệc, ghế ngồi cho gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp của Cô Dâu Chú Rể.

Khi nào cần đến sơ đồ bàn tiệc?

Bất kỳ sự kiện nào, dù cho buổi tiệc lớn hay nhỏ, do cá nhân hay cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện, như: cưới hỏi, thôi nôi, sinh nhật, họp mặt công ty, hội nghị khách hàng… đều cần có sơ đồ bàn tiệc. Dựa theo tầm quan trọng của sự kiện mà sơ đồ bàn tiệc được thể hiện thành bản vẽ thiết kế, danh sách khách mời hay chỉ cần ghi nhớ trong đầu là đủ.

Sơ đồ bàn tiệc có quan trọng không?

Chuẩn bị sơ đồ bàn tiệc chu đáo là cách thể hiện sự nồng nhiệt của chủ nhân buổi tiệc. Không cần phải là một buổi tiệc lớn, mời đông khách mới lập sơ đồ bàn tiệc, đôi khi buổi tiệc chỉ vài chục người mà bạn muốn khách “wow” ngay khi ngồi xuống thì chăm chút cho từng chi tiết nhỏ là điều cần thiết. Khi đó sơ đồ bàn tiệc cực kỳ quan trọng và giúp cho kế hoạch trở nên hoàn hảo.

Tiệc buffet có cần sơ đồ bàn tiệc hay không?

Người ta cho rằng tổ chức tiệc buffet, khách đi lại tự do sẽ không cần có sơ đồ bàn tiệc, đây là một quan điểm chưa đúng. Trong thực tế, có nhiều buổi tiệc tổ chức theo kiểu buffet nhưng khách mời vẫn có chỗ cố định tại bàn, họ có thể di chuyển lấy đồ ăn uống sau đó quay lại vị trí ngồi đã được chuẩn bị trước. Do đó tiệc buffet vẫn cần sơ đồ bàn tiệc như những buổi tiệc phục vụ tại bàn khác.

Hướng dẫn 4 cách giúp tạo sơ đồ chỗ ngồi thú vị trong tiệc cưới.

Lên danh sách khách mời.

Bạn không thể tạo được sơ đồ chỗ ngồi nếu như chưa biết chính xác số lượng khách sẽ tham gia vào buổi tiệc cưới. Chuẩn bị danh sách khách mời không chỉ dành riêng cho việc thiết kế sơ đồ chỗ ngồi mà còn dùng cho nhiều mục đích khác: đặt tiệc với nhà hàng, in thiệp, chuẩn bị quà tặng… nên đây sẽ là “một công đôi ba chuyện”.

Chọn hình thức tổ chức.

Tổ chức trong nhà hàng hay tiệc cưới ngoài trời, sắp xếp tiệc bàn tròn hay bàn dài sẽ quyết định nhiều đến cách bố trí bàn tiệc. Bàn tròn thông thường sẽ phù hợp cho 10 người, nhưng cũng có loại bàn tròn dành cho 12 – 16 người. Trong khi đó, cách sắp tiệc bàn dài còn đa dạng hơn, có thể ngồi 4 – 6 người, hoặc 10 – 20 người một bàn tùy theo không gian tổ chức và ý thích của chủ nhân buổi tiệc, cho nên bạn phải chọn hình thức tổ chức trước khi có thể bắt đầu thiết kế sơ đồ chỗ ngồi.

Phân chia nhóm khách mời.

Kinh nghiệm của các cặp đôi là phân khách mời theo từng nhóm, chẳng hạn khu vực nhà trai, khu vực nhà gái. Trong khu vực đó chia ra thành các nhóm nhỏ như gia đình họ hàng, khách VIP, bạn bè của ba mẹ, bạn bè của Cô Dâu Chú Rể, đồng nghiệp, đối tác… Bí quyết là ưu tiên sắp xếp những người có mối liên hệ ngồi cùng nhóm với nhau, kế đến là phân chia theo độ tuổi, giới tính, vùng miền. Ví dụ: Bạn học Liên Xô của Ba, nhóm bạn tập yoga của mẹ, hội đồng hương Hưng Yên,… Nếu lên sơ đồ bàn tiệc chuẩn sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời trong tình huống này, giữa những khách mời sẽ có sự kết nối rất tự nhiên, tạo nên không khí ấm cúng.

Thiết kế sơ đồ bàn tiệc.

Mặc dù địa điểm tổ chức tiệc cưới nào cũng chuẩn bị sẵn bảng tên bàn tiệc cho bạn nhưng hoàn toàn không cần thiết nếu bạn có kế hoạch trang trí tiệc cưới theo concept riêng, tông xuyệt tông phù hợp với không gian chung. Thiết kế sơ đồ bàn tiệc là hạng mục công việc tương đối đơn giản đối với một team trang trí nếu bạn sử dụng dịch vụ trang trí tiệc cưới trọn gói. Bình thường thiết kế một bộ sơ đồ bàn tiệc sẽ bao gồm những thứ sau đây: sơ đồ chỗ ngồi, bảng tên bàn tiệc, name tag (tên riêng đặt trước chỗ ngồi cho từng vị khách)… 

Xem thêm: Các hạng mục trang trí tiệc cưới quen thuộc.

Dianthus đã hoàn thành việc giới thiệu cho bạn về Sơ đồ bàn tiệc là gì? 4 cách giúp tạo sơ đồ chỗ ngồi tiệc cưới hiệu quả, cùng chủ đề với bài viết trên bạn có thể tham khảo thêm Danh sách 10 mẫu sơ đồ bàn tiệc cưới đẹp.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo