Học tổ chức sự kiện có làm nghề tổ chức đám cưới được không?

Học tổ chức sự kiện có làm nghề tổ chức đám cưới được không?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Dù nhận được khá nhiều email, CV xin việc của các bạn sinh viên từ những trường và trung tâm dạy nghề sự kiện. Các bạn muốn ứng tuyển một vị trí công việc trong ngành Tổ Chức Đám Cưới… nhưng tỉ lệ nhận được việc không nhiều. Qua đó Dianthus Wedding Decor cảm thấy có trách nhiệm trả lời vấn đề: Học tổ chức sự kiện có làm nghề Tổ Chức Đám Cưới được không để cho các bạn cũng nắm rõ. Xem thêm bài viết Muốn ứng tuyển Wedding Planner nộp CV ở đâu?

Học tổ chức sự kiện có thể làm nghề Tổ Chức Đám Cưới.

“Học tổ chức sự kiện hoàn toàn có thể tham gia vào nghề Tổ Chức Đám Cưới”. Sự khẳng định này sẽ làm nhiều bạn cảm thấy yên tâm. Sự khẳng định đó đến từ những lý do dưới đây.

Tổ Chức Đám Cưới là một phần của tổ chức sự kiện.

Theo bài viết “Nghề tổ chức sự kiện là gì? Học tổ chức sự kiện ở đâu? cho biết Đám Cưới chính là một trong các sự kiện mang tính cá nhân. Bạn có thể gọi là Tổ Chức Đám Cưới hay tổ chức sự kiện đám cưới đều được. Đặt trường hợp là yêu thích lĩnh vực Cưới Hỏi: Người làm nghề tổ chức sự kiện có thể đi theo con đường riêng. Họ nên nghiên cứu sâu về mảng Tổ Chức Đám Cưới và phát triển chuyên nghiệp trong mảng này. 

Tất nhiên, từ tổ chức sự kiện chung chung chuyển sang chuyên ngành Tổ Chức Đám Cưới chắc sẽ gặp nhiều khó khăn. Phải vượt qua nhiều thử thách và cần thêm thời gian mới đạt được nguyện vọng. Có thể làm bạn mất thời gian, công sức, kể cả tiền bạc nữa tuy nhiên đừng sợ. Bạn hoàn toàn có khả năng làm được.

Tổ Chức Đám Cưới có nhiều điểm tương đồng với những sự kiện khác.

Nếu như tổ chức một sự kiện cần phải có những yếu tố cơ bản sau: Bắt đầu từ việc dự trù ngân sách, ý tưởng, lập kế hoạch, tổ chức, phân công nhân sự. Cho đến chuyện thi công – sản xuất, giám sát sự kiện… Thì đối với mảng Tổ Chức Đám Cưới cũng trải qua một quy trình với các bước tương tự. 

Ngoài ra, trong Đám Cưới còn cần đến các khâu: Trang trí, quay phim, chụp ảnh, kịch bản chương trình, âm thanh ánh sáng sân khấu, MC, ban nhạc, nghệ sĩ… Danh sách kể trên cũng là những công việc quen thuộc khi bạn muốn tổ chức một sự kiện.

Tổ Chức Đám Cưới hay sự kiện đều cần năng động, sáng tạo.

Những người làm nghề Tổ Chức Đám Cưới hay sự kiện đều có những tố chất chung. Bởi vì đây là công việc đòi hỏi khả năng sáng tạo, sự năng động, ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Những người hoạt động trong nghề này không chỉ cần có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, mà còn phải chịu được áp lực cao. Họ cần có một tinh thần, nghị lực thép. Tâm lý vững vàng để sẵn sàng đối mặt với công việc thường có những sự cố bất ngờ xảy ra. Phải nhanh chóng thay đổi theo để đáp ứng.

Dẫu người học nghề tổ chức sự kiện có nhiều lợi thế để làm nghề Tổ Chức Đám Cưới hay nghề tổ chức tiệc. Tuy nhiên không phải ai học tổ chức sự kiện ra cũng tìm được việc ưng ý. Hãy tìm hiểu các nguyên nhân bên dưới đây.

Không phải ai học tổ chức sự kiện ra cũng có thể làm được nghề Tổ Chức Đám Cưới hay tìm được công việc ưng ý. 

Không phải ai học sự kiện cũng có thể làm nghề Tổ Chức Đám Cưới.

Tổ Chức Đám Cưới là một công việc có đặc thù riêng.

Người nào muốn tham gia vào công việc Tổ Chức Đám Cưới đều cần có một khoảng thời gian “dấn thân” vào lĩnh vực Cưới Hỏi. Họ cần trải qua qua nhiều vị trí công việc, bắt đầu từ thấp nhất rồi lên cao. Trong thời gian đó, hãy tích lũy những kinh nghiệm, kiến thức đặc trưng về nghề. Đó có thể là: Trình tự tổ chức, các lễ nghi, phong tục, quan niệm xưa và nay trong văn hóa Cưới Hỏi… 

Trung bình một người sẽ cần từ 1-2 năm để làm quen với môi trường. Cho nên nếu bạn vừa mới học tổ chức sự kiện ra mà muốn ứng tuyển vào vị trí Wedding Planner, Wedding Designer thì chắc chắn sẽ bị từ chối.

Cần thấu hiểu vị trí công việc muốn ứng tuyển.

Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào lĩnh vực Tổ Chức Đám Cưới bắt đầu bằng các vị trí đơn giản, đóng vai trò nhỏ. Bắt đầu với vị trí “chạy sự kiện”, helper (người hỗ trợ)… Hãy tham gia làm một thành viên trong team. Ai cần giúp đỡ việc gì thì mình làm việc đó. Có thể hầu hết là các việc vặt, việc không tên và phải thực hiện nhiệm vụ một cách vui vẻ.

Những vị trí như là Wedding Planner, Wedding Designer thì đều tuyển nhân sự có ít nhất 01 năm kinh nghiệm trong vai trò tương đương. Vì vậy bạn không nên phí thời gian để gửi CV và chờ đợi được phỏng vấn nếu không có kinh nghiệm. Đọc thêm bài viết Muốn ứng tuyển Wedding Planner nộp CV ở đâu?

Các công việc ngành Tổ Chức Đám Cưới mà bạn có thể ứng tuyển.

Một đơn vị chuyên về Tổ Chức Đám Cưới thì họ cũng có một bộ máy hoạt động giống như nhiều công ty khác. Trong đó sẽ có các phòng ban và vị trí công việc như là: Kế toán, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, marketing, thiết kế,… 

Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí kể trên. Hoặc là những công việc đòi hỏi một kỹ năng chuyên môn cụ thể: Quay phim, chụp hình, dựng phim, chỉnh sửa ảnh… đối với đơn vị hoạt động mảng studio. Hay là thợ cắm hoa, thợ điện, thợ sắt, thợ mộc… đối với đơn vị hoạt mảng trang trí cưới. Hoặc là vị trí người hỗ trợ, chạy các sự kiện đám cưới đòi hỏi thể lực và sự siêng năng, cần cù.

Nếu muốn làm việc lâu dài trong ngành Tổ Chức Đám Cưới cần phải làm gì?

Bạn cảm thấy mình có niềm đam mê lớn đối với lĩnh vực Tổ Chức Đám Cưới? Nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, cần làm những gì? Dianthus Wedding Decor đưa ra một số các gợi ý sau.

Tìm một công việc liên quan đến Cưới Hỏi.

Bạn cần tham gia vào một công ty đang hoạt động trong lĩnh vực Cưới Hỏi để tích lũy kinh nghiệm: Studio chụp hình, áo cưới, trang điểm, công ty trang trí cưới, công ty Wedding Planner. 

Đôi khi phải chấp nhận làm các công việc đơn giản, các công việc cần đến sức mạnh để học hỏi, trao dồi kiến thức.

Học tổ chức sự kiện có làm nghề tổ chức đám cưới được không?

Bắt đầu cho đam mê dù bằng những công việc đơn giản, không tên để từng ngày chạm đến ước mơ. Photo: Pro Foto.

Rèn luyện các kỹ năng liên quan đến Cưới Hỏi.

Bạn cần rèn luyện những kỹ năng chuyên môn cụ thể, phù hợp với định hướng. Ví dụ: Ngành Tổ Chức Đám Cưới có các dịch vụ hỗ trợ như là chụp hình, quay phim, trang điểm. Bạn hãy tìm cách để học các kỹ năng này. Hoặc học thiết kế, cắm hoa, thủ công để có thể làm những công việc liên quan đến trang trí, thẩm mỹ.

Học một nghề chuyên nghiệp về Cưới Hỏi.

Bạn có thể chọn học nghề Tổ Chức Đám Cưới để chuyên nghiệp hơn với các vị trí như: Wedding Planner, Wedding Designer hoặc là học nghề Trang Trí Tiệc Cưới Đây sẽ là một quyết định sáng suốt nếu bạn biết rõ nhu cầu, mong muốn của bản thân là sẽ phát triển theo hướng này. Trong trường hợp đó, bạn có thể tham khảo các khóa học sau đây:

Quan trọng nhất là tay nghề và kiến thức chuyên môn.

Tóm lại, nếu bạn đang học nghề tổ chức sự kiện và phân vân học tổ chức sự kiện có làm nghề tổ chức đám cưới được không? Câu trả lời của Dianthus Wedding Decor là hoàn toàn được. Bạn hãy kiên định đi theo con đường mình đã chọn, chắc chắn sẽ gặt hái được thành quả. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc và rèn luyện kỹ năng cần thiết để có được tay nghề, chuyên môn vững chắc. 

Một khi bạn đã nắm vững về chuyên môn, tay nghề lại thành thạo thì rất nhiều công ty sẽ trải thảm đỏ để mời bạn về. Thậm chí là khi đó với khả năng của bản thân, bạn có thể tự mình mở cửa một hàng trang trí riêng. Xem thêm bài Để mở cửa hàng dịch vụ cưới hỏi nên học nghề gì?

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Nếu bạn quan tâm đến các khóa dạy nghề Cưới Hỏi của Dianthus vui lòng gọi 0918 115 171 hoặc tham khảo thêm tại WEDDING.EDU.VN.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo