06 bước giúp cặp đôi soạn Lời Thề Nguyền ý nghĩa

06 bước giúp cặp đôi soạn Lời Thề Nguyền ý nghĩa
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Khoảnh khắc chứng kiến cả hai trao cho nhau Lời Thề Nguyền (Wedding Vow) là điều mà tất cả khách mời đều mong chờ, giây phút đó cần nói gì để thể hiện được hết cảm xúc trong lòng, làm sao tránh việc nói lan man và rõ ý? Muốn làm được thì chắc chắn khâu chuẩn bị Lời Thề Nguyền phải được thực hiện cẩn thận, chỉn chu. Dianthus sẽ gợi ý 06 bước giúp cặp đôi soạn Lời Thề Nguyền ý nghĩa qua bài viết sau đây.

Làm công tác tư tưởng rõ ràng.

Đối với Lễ Cưới của người phương Tây hay Lễ Ceremony, Lễ Vow phần nói lên Lời Thề Nguyền là khoảnh khắc xúc động và thiêng liêng nhất trong buổi lễ. Tuy nhiên, việc đọc Lời Thề (hay còn gọi là The Vow) lại không phổ biến ở Việt Nam, mặc dù đa phần đều đánh giá nghi thức này mang nhiều ý nghĩa, nhưng còn “ngại thể hiện tình cảm” trước đông người. Vì vậy, cả hai vợ chồng hãy làm công tác tư tưởng để rõ ràng về mong muốn trao nhau Lời Thề, nếu đã xác định thì bước tiếp theo là tìm cách thực hiện, tránh tình trạng cứ “dùng dằng” đến phút cuối rồi lại không đâu vào đâu.

Wedding Vow là khoảnh khắc được mọi người chờ đón nhất khi tham dự một Lễ Cưới kiểu Tây.

Lập kế hoạch chuẩn bị sớm.

Kể từ lúc xác định sẽ trao nhau Lời Thề Nguyền trong Lễ Cưới, hãy suy nghĩ về hành trình tình yêu của bạn từ trước đến nay. Lưu ý các mốc thời gian quan trọng, những kỷ niệm mà cả hai đã có cùng với nhau, cảm nhận của bạn đối với người ấy dù chỉ thoáng qua như một hành động, hoặc lời nói để lại ấn tượng. Từ đó xác định khả năng tự soạn Lời Thề Nguyền là bao nhiêu %, bởi không phải ai cũng có khiếu làm văn. “Nếu bạn biết chắc bản thân khó tự viết được thì nhờ bạn bè hỗ trợ hay thậm chí là thuê người viết. Nhưng cần thực hiện từ sớm, tránh để cận ngày tổ chức vừa bận bịu nhiều việc lại còn nặng đầu ngồi suy nghĩ, chắc chắn khi đó viết không còn hiệu quả hoặc thiếu sót nội dung” – Chị Phương Anh đang làm việc tại Viet Nam Wedding Planner cho biết.

Tham khảo những Lời Thề Nguyền.

Muốn hình dung cách viết Lời Thề Nguyền ra làm sao, bạn không thể nào bỏ qua công đoạn tham khảo mẫu Lời Thề từ những cặp đôi khác hoặc trong sách vở, phim ảnh. Nếu cả hai đều theo Đạo Công Giáo thì Lời Thề truyền thống được trích dẫn từ kinh thánh được xem là gợi ý hợp lý, hoặc bạn có thể tìm thấy Lời Thề qua các bộ phim có cảnh Đám Cưới để học hỏi. Tất nhiên bạn không copy nguyên mẫu mà chỉ dùng để tạo cảm hứng, dựa theo đó mà viết lại phù hợp với câu chuyện, hoàn cảnh thực tế của mình. Những buổi Lễ Thề Nguyền vốn được tổ chức ở nơi có không gian đẹp như trên đồi, bãi cỏ, bờ sông, hay ở bãi biển (Destination Wedding) rất phù hợp để nói ra những lời lãng mạn, chan chứa yêu thương.

Chuẩn bị cho Lễ Thề Nguyền nhưng bạn chưa biết phải nói như thế nào, hãy tham khảo những Lời Thề mà Dianthus gợi ý để có thêm cảm hứng.

Xác định phong cách thể hiện.

Phần lớn Lời Thề Nguyền sẽ thể hiện cảm xúc và sự chân thành của bạn, vì vậy nếu thường ngày bạn có phong cách vui vẻ hay trầm ngâm nên biểu đạt đúng như vậy. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn có thể làm đối nghịch lại chẳng hạn bình thường tính tình bạn vui nhộn, thích chọc ghẹo mọi người xung quanh bằng những câu nói vui, nhưng trong Lễ Cưới bạn muốn thể hiện sự nghiêm túc, trân trọng dành cho người bạn đời. Hoặc bạn vốn là người điềm đạm nhưng muốn tạo cho mọi người sự bất ngờ bằng cách nói chuyện hài hước… Dù chọn phong cách diễn đạt nào cũng cần xác định sớm ngay từ ban đầu để chuẩn bị lời văn, diễn tập phù hợp.

Soạn sườn bài Lễ Thề Nguyền.

Khi đã xác định được phong cách thể hiện, tham khảo một số Lời Thề Nguyền, biết rõ điểm mạnh điểm yếu của mình trong việc viết văn, bạn có thể bắt tay vào việc soạn sườn bài Lễ Thề Nguyền, hoặc gạch đầu dòng các ý chính muốn thể hiện rồi trao đổi cùng người hỗ trợ cho bạn trong chuyện viết lách. Nhằm tránh bài diễn văn bị khô khan, bạn hãy trích dẫn những câu nói hay, châm ngôn hoặc thơ về tình yêu sẽ giúp Lời Thề Nguyền thêm lãng mạn. Khi viết xong sườn bài, bạn cũng dễ dàng sắp xếp lại thứ tự, điều gì cần nói trước điều gì nói sau, còn thiếu ý nào cần bổ sung nữa hay không… Nên soạn sườn bài từ 02 tuần cho đến 01 tháng trước Lễ Cưới để có nhiều thời gian suy nghĩ và chỉnh sửa.

Tập phát biểu trước gương.

Khoảng 01 tuần trước khi buổi Lễ Cưới diễn ra, bạn hãy tập phát biểu trước gương, nghĩa là cần nói ra thành tiếng chứ không đơn giản chỉ đọc thầm trong miệng. Tuy không nhất định phải học thuộc lòng, nhưng quá trình này sẽ giúp bạn giữ được sự bình tĩnh, phát biểu trôi chảy tránh bị vấp từ, ngoài ra bạn còn điều chỉnh được ngôn ngữ văn viết trở nên phù hợp, thuận miệng với phong cách văn nói hơn. Căn thời lượng của bài diễn văn trong khoảng 2 – 3 phút là vừa đẹp, không nên phát biểu quá ngắn cũng như tránh nói dài lê thê. Bên cạnh đó, thần thái và giọng nói cũng là những điều mà bạn có thể thay đổi cho chuẩn chỉnh hơn khi tập dượt.

Danh sách những công việc cần phải chuẩn bị nếu bạn muốn tổ chức buổi Lễ Thề Nguyền được chu đáo, vẹn toàn.

Thông qua 06 bước giúp cặp đôi soạn Lời Thề Nguyền ý nghĩa ở trên, Dianthus hi vọng bạn có được sự chuẩn bị thật tốt về mặt thời gian, đồng thời thực hiện theo từng bước hướng dẫn để hoàn thành Lời Thề Nguyền được trôi chảy, mang nhiều ý nghĩa với người bạn đời cùng toàn thể khách tham dự.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo