Dianthus giúp được gì khi bạn tổ chức Lễ Đính Hôn

Dianthus giúp được gì khi bạn tổ chức Lễ Đính Hôn.
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Lễ Đính Hôn hay Lễ Ăn Hỏi theo cách gọi Miền Bắc là một trong 03 phong tục Cưới Hỏi của người Việt thời nay mang ý nghĩa quan trọng, vì thế nhiều gia đình dù biết nếu gộp chung Lễ Đính Hôn và Lễ Cưới có thể giúp khâu tổ chức đơn giản và tiết kiệm hơn nhưng vẫn quyết định cử hành Lễ Đính Hôn riêng biệt. Muốn buổi lễ diễn ra đúng theo trình tự, đầy đủ nghi thức thì cả Nhà Trai và Nhà Gái cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, cũng như chọn hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ Cưới Hỏi tại địa phương là điều nên làm. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem Dianthus giúp được gì khi bạn tổ chức Lễ Đính Hôn?

Sửa soạn Mâm Quả Lễ Đính Hôn.

Dianthus giúp được gì khi bạn tổ chức Lễ Đính Hôn.

Sau khi hai gia đình bàn bạc và thống nhất về số lượng sính lễ, Dianthus sẽ thay mặt bạn chuẩn bị bộ Mâm Quả Lễ Đính Hôn theo phong tục của từng vùng miền. Nếu như người Miền Bắc ưa chuộng bộ tráp ăn hỏi số lẻ (5, 7, 9, 11) thì Miền Nam lại ưu tiên bộ mâm chẵn (6, 8, 10, 12) đồng thời cách trang trí cũng khác nhau. Những chi tiết như trên dù nhỏ nhưng có thể khiến người thiếu kinh nghiệm rơi vào tình huống lúng túng không biết mâm quả Lễ Hỏi gồm những gì, do đó vai trò của Dianthus giúp khâu sửa soạn mâm quả trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Thông thường các Mâm Quả Lễ Đính Hôn được Dianthus chuẩn bị đúng yêu cầu của từng gia đình, gồm có: Trầu – Cau, Trà (Chè) – Rượu, Đèn Cầy (Nến), Bánh Phu Thê, Bánh Cốm, Bánh Đậu Xanh, Xôi Gấc, Mứt Hạt Sen, Trái Cây (Ngũ Quả), Gà Luộc, Heo Quay, Thuốc Lá…

Hướng dẫn cách chuẩn bị Mâm Quả Cưới Hỏi dựa theo văn hóa từng vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Người bưng quả và đồng phục.

Như thế nào là quy trình bưng quả đúng chuẩn?

Trước ngày tổ chức Lễ Đính Hôn, hai bên gia đình cần tìm người bưng quả/đỡ quả số lượng tương đương với số mâm quả sính lễ. Dianthus cho rằng nếu Cô Dâu Chú Rể nhờ được bạn bè hoặc người thân hỗ trợ việc bưng quả là hay nhất, vui nhất. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng có mối quan hệ rộng rãi hoặc lên tiếng nhờ mà bạn bè không thu xếp được thời gian đến phụ giúp hoặc còn e ngại quan niệm “mất duyên” khi bưng quả. Với trường hợp này, sử dụng dịch vụ cho thuê người bưng quả và đồng phục giúp giải quyết vấn đề của bạn, Dianthus đảm bảo đủ số lượng người bưng quả theo yêu cầu, đội hình đồng đều, tập trung đúng giờ, trang phục và trang điểm tươm tất nhằm sẵn sàng cho buổi lễ.

Đội ngũ bưng quả đóng vai trò quan trọng khi Tổ Chức Đám Cưới theo truyền thống nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nhiệm vụ của họ.

Hoa cầm tay và hoa cài áo.

Người xưa kiêng kỵ Cô Dâu cầm Hoa Cưới hai lần nên Đám Hỏi không cần hoa cầm tay mà chỉ cho cầm một lần duy nhất vào ngày Tổ Chức Lễ Cưới tức Lễ Rước Dâu. Đối với việc này, Dianthus đã soạn riêng bài “Cô Dâu có nên cầm hoa trong Đám Hỏi hay không?”, bạn hãy dành thời gian tham khảo thêm. Còn hiện nay quan niệm trên đã “phai nhạt” dần, các gia đình hiện đại vẫn đồng ý cho Cô Dâu cầm hoa trong Lễ Đính Hôn, vừa giúp các nàng thêm tự tin vừa tạo điểm nhấn cho trang phục. Bên cạnh đó, bó hoa cầm tay còn trở thành đạo cụ đắc lực giúp cặp đôi có được những bức hình lung linh, tuy nhiên hoa cầm tay phải được chuẩn bị sẵn tại Nhà Gái, nếu như Chú Rể tự mang hoa đến là điều kiêng kỵ. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Dianthus, hoa cầm tay sẽ được giao cho Cô Dâu trong lúc Trang Trí Gia Tiên và giao hoa cài áo Chú Rể cùng với Mâm Quả Đám Hỏi.

Quan niệm của người xưa, việc trao hoa cưới chỉ thực hiện một lần trong đời nên bó hoa cầm tay chỉ được dùng vào hôm Tổ Chức Lễ Rước Dâu, nhưng ngày nay…

Quay phim và chụp hình Đám Hỏi.

Dianthus giúp được gì khi bạn tổ chức Lễ Đính Hôn.

Khâu quay phim, chụp hình khá quan trọng đối với Lễ Đính Hôn, bởi vì dù là Nhà Trai hay Nhà Gái thì đều cần lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ về ngày đặc biệt để làm kỷ niệm cho cặp đôi. Vì thế, Dianthus đã thiết kế gói dịch vụ quay phim, chụp hình áp dụng cho cả 02 nhà bao gồm: 01 quay phim + 01 chụp hình cho Nhà Gái01 quay phim + 01 chụp hình cho Nhà Trai nhằm ghi lại hình ảnh từ giai đoạn chuẩn bị cho đến lúc hoàn thành các nghi lễ. Thông thường chi phí quay phim, chụp hình do Nhà Trai thanh toán nhưng còn tùy theo tình hình thực tế, nếu bên nào có điều kiện hơn thì đại diện chi trả.

Trình tự những công việc quan trọng mà Nhà Trai cần lưu ý nhằm chuẩn bị cho buổi Lễ Đính Hôn hay còn gọi là Lễ Ăn Hỏi diễn ra được suôn sẻ và thuận lợi.

Xe di chuyển cho họ Nhà Trai.

Dianthus giúp được gì khi bạn tổ chức Lễ Đính Hôn.

Nhà Trai cần dựa theo số lượng thành viên tham dự mà sắp xếp phương tiện di chuyển phù hợp để đưa đón bà con sang Nhà Gái tiến hành các thủ tục Lễ Đính Hôn. Với kinh nghiệm của Dianthus, muốn di chuyển thuận tiện trong khu vực nội thành mà vừa đẹp lại vừa kinh tế thì nên chọn dòng xe 16 chỗ như Ford Transit, Mercedes Sprinter, Toyota Hiace, Hyundai Solati… nhưng cần lưu ý rằng nếu chỉ tính đội bưng quả (kèm mâm quả) cùng ekip quay phim, chụp hình đã có thể chiếm trọn một chiếc xe 16 chỗ, bởi vì đường kính của bộ mâm quả khá lớn (khoảng 32 – 40 cm) tương đương với 01 chỗ ngồi trên xe. Ngoài ra, có nhiều gia đình thích ý tưởng mới lạ còn chuẩn bị nguyên dàn xe moto, vespa, xe máy cổ, xe xích lô… tạo nên nét độc đáo riêng, tất nhiên chỉ có thể áp dụng khi khoảng cách giữa Nhà Trai và Nhà Gái không quá xa.

MC Lễ Gia Tiên hay người Chủ Hôn.

Kinh nghiệm chọn người làm Chủ Hôn Cưới Hỏi

Nhằm chuẩn bị cho Lễ Đính Hôn, mỗi bên Nhà Trai và Nhà Gái đều cần cử ra 01 người làm đại diện nhưng không phải ông đại diện nào cũng am hiểu nghi thức của Lễ Đám Hỏi, mà văn hóa chung của người Việt hay ngại nói chuyện trước đông người, lúc phát biểu thì giọng nói rất nhỏ khiến xung quanh nghe không rõ, nên vai trò của MC Lễ Gia Tiên hay còn gọi là người làm Chủ Hôn rất quan trọng. Đa phần MC Lễ Gia Tiên được Dianthus chọn là người đàn ông đứng tuổi, có gương mặt hiền hậu, phong thái tự tin và thông thạo thủ tục lễ nghi giúp cho buổi lễ diễn ra một cách thuận lợi, trang nghiêm.

Chủ Hôn là người đại diện hai họ, vừa chứng kiến vừa chủ trì các nghi lễ Cưới Hỏi.

Trang Trí Lễ Gia Tiên Nhà Gái.

Toàn bộ nghi thức của Lễ Đính Hôn đều được cử hành tại Nhà Gái, muốn cho buổi lễ diễn ra một cách trang nghiêm, không những đẹp mắt mà còn thú vị với các thành viên tham dự thì khâu Trang Trí Lễ Gia Tiên Nhà Gái cần chăm chút cẩn thận. Hiện nay, Dianthus cung cấp 02 gói Trang Trí Gia Tiên chính bao gồm: Trang Trí Gia Tiên Hoa Vải giá từ 4,9 triệu và Trang Trí Gia Tiên Hoa Tươi giá từ 15 triệu, trong mỗi gói lại có nhiều mẫu mã, màu sắc cho bạn chọn lựa.

Muốn đón tiếp đoàn Nhà Trai một cách chu đáo và tổ chức buổi Lễ Đính Hôn được trọn vẹn, bên phía Nhà Gái nhất định phải lưu ý những bước chuẩn bị sau đây.

Trang điểm làm tóc Cô Dâu và người nhà.

Dianthus giúp được gì khi bạn tổ chức Lễ Đính Hôn.

Sau nhiều năm làm nghề, Dianthus rất thấu hiểu tâm lý của Cô Dâu: “Nàng nào cũng muốn mình trở nên thật xinh đẹp và nổi bật trong ngày đặc biệt”, cho nên dịch vụ trang điểm làm tóc Cô Dâu kèm theo dịch vụ trang điểm thử đã ra đời. Các chuyên gia trang điểm không chỉ gợi ý những phong cách trang điểm đẹp phù hợp với gương mặt của từng Cô Dâu, mà buổi trang điểm thử còn là cơ hội để hai bên cùng trao đổi, tiếp thu ý kiến để thay đổi theo yêu cầu của từng Nàng Dâu. Do đó, Dianthus tự tin dịch vụ trang điểm Lễ Đính Hôn sẽ ngày càng làm cho nhiều Cô Dâu hài lòng.

Thông qua nội dung bài viết “Dianthus giúp được gì khi bạn tổ chức Lễ Đính Hôn?” trên đây, nếu bạn đồng quan điểm với các vấn đề do Dianthus nêu ra, bạn cần một đơn vị sắp xếp chu toàn mọi việc trong Lễ Đính Hôn thì chúng ta hãy hẹn gặp để trao đổi chi tiết hơn, từ đó Dianthus sẽ lên kế hoạch tổ chức Lễ Đính Hôn phù hợp nhất dành cho bạn. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo Dịch Vụ Lễ Đính Hôn Trọn Gói do Dianthus thiết kế mẫu sau đây, biết đâu bạn có thể áp dụng luôn.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo