Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Nếu như Lễ Dạm Ngõ đặt nền móng cho hai gia đình tìm hiểu về hoàn cảnh, nề nếp gia phong của nhau nên có thể tổ chức gọn nhẹ, đơn giản thì buổi Lễ Đính Hôn là bước ngoặt để hai nhà xác nhận mối quan hệ thông gia, cần tổ chức trang nghiêm qua nhiều thủ tục, do đó Dianthus sẽ giúp bạn nắm rõ những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn để không phải bỡ ngỡ khi ngày trọng đại sắp đến gần.

Để tổ chức Lễ Đính Hôn thành công tốt đẹp, hai bên gia đình cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và Dianthus có thể hỗ trợ bạn trong nhiều việc quan trọng.

Xác định ngày tổ chức Lễ Đính Hôn.

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Công đoạn xác định ngày tổ chức Lễ Đính Hôn có thể đã được Nhà Trai chuẩn bị từ Lễ Dạm Ngõ, khi đó hai nhà gặp gỡ sẽ trao đổi cụ thể về ngày giờ tổ chức Đính Hôn. Nếu chưa kịp thực hiện, Nhà Trai có trách nhiệm thông báo cho Nhà Gái sau khi có kết quả, chậm nhất phải trước từ 1-2 tháng để còn chuẩn bị. Nhiều bạn trẻ theo tư tưởng hiện đại thường thắc mắc “Lễ Đính Hôn có cần xem ngày hay không?” lời khuyên của Dianthus là nên, bởi đây là truyền thống từ xưa mà ông bà thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” không phải ngẫu nhiên mà phong tục xem ngày lành tháng tốt vẫn còn duy trì đến hiện nay.

Người xưa tin rằng, nếu chọn đúng ngày tốt sẽ nhận được nguồn năng lượng tốt từ đất trời, hưởng sinh khí tốt, giúp thúc đẩy lứa đôi thêm hạnh phúc, bền chặt.

Sửa sang, dọn dẹp nhà cửa.

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Trong phần lớn trường hợp, công việc này thuộc bên phía Nhà Gái bởi vì buổi Lễ Đính Hôn được tổ chức tại đây. Muốn tạo nên một không gian đẹp đẽ, ấm cúng để chào đón quan viên hai họ thì trước tiên cơ sở vật chất, nội thất phải sạch sẽ, tươm tất kế đến mới là trang trí và hoa tươi. Nhà Gái hãy xem đây là cơ hội để sửa sang, dọn dẹp nhà cửa nếu nhiều đồ vật trong gia đình bị cũ và nhiều chỗ hư hại chưa kịp sửa chữa, chẳng hạn sơn mới lại bức tường ố, thay bóng đèn điện, quạt trần, lau dọn bàn thờ gia tiên… là một số gợi ý.

Trong quá trình tổ chức Hôn Lễ, dù cặp đôi là người miền nào thì mọi nghi thức quan trọng đều diễn ra trước bàn thờ Gia Tiên với sự chứng kiến của bà con thân tộc hai bên.

Lên danh sách người tham dự.

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Hai gia đình cùng lên danh sách người tham dự Lễ Đính Hôn, sau đó Nhà Trai cần báo số lượng cho Nhà Gái biết sớm để chuẩn bị chỗ ngồi được chu đáo, hãy thông báo trước khi Nhà Gái đặt trang trí bởi công việc này bên dịch vụ trang trí có thể hỗ trợ được. Lưu ý rằng, chỉ những người quan trọng có vai vế trong gia đình mới được sắp xếp chỗ ngồi phía trước bàn thờ gia tiên của Nhà Gái, những người bà con khác sẽ được xếp chỗ xung quanh, hoặc có ghế ngồi tại khu vực bàn tròn phía trước nhà.

Tuy buổi Lễ Gia Tiên nhỏ gọn và chỉ dành cho những người thân thiết nhưng hai bên gia đình cần chuẩn bị thật chu đáo để không mang tiếng thất lễ.

Chọn người làm Chủ Hôn.

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Mỗi bên gia đình cần chọn ra một người làm Chủ Hôn để đại diện cho dòng họ phát biểu, tiếp lời nhà bên kia cũng như hướng dẫn nghi lễ đúng theo những thủ tục cần thiết. Người ta thường chọn vị Chủ Hôn là đàn ông, lớn tuổi, có khiếu ngoại giao và được mọi người trong gia đình nể trọng. Khi đã biết ai sẽ làm Chủ Hôn, trước sự kiện 1-2 tuần, cả gia đình nên ngồi bàn bạc với nhau về trình tự, cách phát biểu trong Lễ Đính Hôn, nếu cần có thể tham khảo một số mẫu bài phát biểu trong Lễ Đính Hôn, soạn lời phát biểu và tập dợt trước nhiều lần cho trôi chảy. Download file: Mẫu bài phát biểu trong Lễ Đính Hôn.doc

Chủ Hôn là người đại diện hai họ, vừa chứng kiến vừa chủ trì các nghi lễ Cưới Hỏi.

Đặt dịch vụ Trang Trí Gia Tiên.

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Nhà Gái cần thuê rạp bạt, cổng hoa, bàn ghế… để chuẩn bị cho ngày Lễ Đính Hôn, trước đó vài ba tháng nên tìm hiểu dịch vụ Trang Trí Gia Tiên tại địa phương, tham khảo các gói dịch vụ và sản phẩm đã thực hiện để chọn một mẫu trang trí phù hợp với ngân sách và phong cách mà bạn yêu thích, ưu tiên cho các hạng mục quan trọng như bàn thờ gia tiên, bàn ghế hai họ, cổng hoa cưới Ở các thành phố lớn hiện nay, dịch vụ trang trí Cưới Hỏi rất được thịnh hành cũng như có cung cách phục vụ chuyên nghiệp, bạn và gia đình có thể yêu cầu tư vấn và nhận báo giá online, trước ngày diễn ra Lễ Đính Hôn sẽ có ê-kip đến tận nhà khảo sát và trang trí.

Mua nhẫn Đính Hôn.

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Trước mặt bà con thân thuộc của cả hai, chàng trai sẽ ân cần cầm tay cô gái và nhẹ nhàng đeo chiếc nhẫn Đính Hôn vào tay nàng, giây phút ấy trở nên thiêng liêng, đặc biệt với cô gái bởi chiếc nhẫn Đính Hôn này nàng chỉ nhận một lần trong đời mà thôi. Để chuẩn bị cho thời khắc quan trọng đó, hai bạn hãy lên kế hoạch mua nhẫn Đính Hôn từ trước 2-3 tháng, đối với nhẫn Đính Hôn chỉ cần mua một chiếc cho nữ, còn Nhẫn Cưới mới mua một cặp. Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng kinh tế của Nhà Trai mà chọn lựa nhẫn cho phù hợp, bởi đây cũng là khoản chi phí cưới vợ đáng kể, không phải ai cũng có điều kiện để chi một cách mạnh tay.

Bên cạnh kiểu dáng, chất lượng Nhẫn Cưới đúng theo sở thích thì làm sao để sử dụng nhẫn lâu bền, tiện lợi trong đời sống cũng là yếu tố quan trọng.

Chuẩn bị lễ vật Đính Hôn.

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Nhiệm vụ sửa soạn lễ vật Đính Hôn sẽ do Nhà Trai chịu trách nhiệm chính, trước đó giữa các vị phụ huynh nên có sự trao đổi để biết ý mà chuẩn bị cho đầy đủ, trong quá trình hai nhà bàn bạc cặp đôi sẽ đóng vai trò quan trọng làm cầu nối thông tin. Nếu Nhà Gái không đưa ra yêu cầu thách cưới thì Nhà Trai “dễ thở”, chỉ cần sắm sửa lễ vật đúng theo phong tục vùng miền là được, nếu lỡ Nhà Gái muốn thách cưới cũng phải nghiêm túc thực hiện theo.

Nhằm đem đến cho buổi Lễ Đính Hôn bầu không khí thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa, đòi hỏi hai bên gia đình phải sắp xếp mọi việc một cách chu đáo, bao gồm các món lễ vật Đính Hôn.

Đặt dịch vụ quay phim, chụp hình.

Những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn

Để lưu lại kỷ niệm đáng nhớ về ngày tổ chức Đính Hôn, chắc chắn không thể thiếu sự góp mặt của một ê-kip quay phim, chụp hình chuyên nghiệp. Đặc biệt với thể loại phóng sự cưới đang được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp hai bạn “bắt lại” những khoảnh khắc độc đáo, tự nhiên nhất của những người thân yêu. Nhiều chuyên gia Tổ Chức Đám Cưới (Wedding Planner) tiết lộ rằng: Một gói phóng sự nên gồm từ 02 quay phim kết hợp cùng 02 chụp hình, để phân công đều ở cả Nhà Trai và Nhà Gái sẽ là sự lựa chọn hợp lý giúp cho cặp đôi không bỏ lỡ khoảnh khắc đáng giá nào trong ngày vui.

Nếu bạn muốn cho quá trình Tổ Chức Đám Cưới sau này được diễn ra suôn sẻ, làm đẹp lòng hai bên gia đình chắc chắn không thể bỏ qua buổi Lễ Đính Hôn, bằng cách tìm hiểu những việc quan trọng cần làm trước Lễ Đính Hôn trong bài viết trên sẽ là bước đi cần thiết mà bạn nên áp dụng và chuẩn bị cho buổi lễ tới gần.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo