Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Trước sự lãng mạn đến từ màn cầu hôn của các bộ phim Hollywood, nhiều cô gái ước ao nhận được lời cầu hôn ngọt ngào cùng chiếc Nhẫn Cầu Hôn từ bạn trai, mặc dù cả hai cũng đang háo hức lên kế hoạch cho Đám Cưới sắp diễn ra. Vậy ý nghĩa của Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào tại sao vừa tặng Nhẫn Đính Hôn vừa tặng Nhẫn Cưới?

Ý nghĩa biểu tượng của chiếc nhẫn.

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Cả Nhẫn Cầu Hôn (hay Nhẫn Đính Hôn) và Nhẫn Cưới đều mang ý nghĩa tượng trưng cho sự gắn kết giữa hai người, được xem là “tín vật” của tình yêu nhưng có kiểu dáng và mục đích sử dụng riêng, vì thế người ta thường vừa trao Nhẫn Đính Hôn vừa trao Nhẫn Cưới vào những dịp khác nhau.

Tuyên ngôn, hàm ý của việc trao nhẫn.

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Nhẫn Cưới là một lời tuyên bố “Cô ấy/Anh ấy là Vợ/Chồng của tôi”, còn Nhẫn Cầu Hôn là một câu hỏi thường là từ chàng trai gửi đến cô gái “Em đồng ý làm vợ anh nhé?” (Will you marry me?). Mà trước khi đặt câu hỏi sẽ rất hồi hộp, không biết câu trả lời của cô ấy là gì, có đồng ý hay không. Vì vậy, Nhẫn Cầu Hôn mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần khi chàng trai chưa lên tiếng hỏi và cô gái chưa trả lời.

Sự khác nhau trong bối cảnh trao nhẫn.

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Sau khoảng thời gian tìm hiểu, nếu chàng trai thật sự muốn Kết Hôn với cô gái mà mình yêu thương thì anh ta sẽ âm thầm chuẩn bị Nhẫn Cầu Hôn, phải tiết kiệm tiền, dành thời gian đi lựa nhẫn, rồi chọn thời điểm thích hợp để tiến hành cầu hôn bạn gái. Nếu đồng ý, cô gái đưa ngón tay ra để bạn trai đeo nhẫn vào, chuyển mối quan hệ từ bạn gái sang vợ chưa cưới. Trong khi đó, Nhẫn Cưới thường là một cặp được cả hai trao cho nhau vào Ngày Cưới, đánh dấu thời điểm cả hai chính thức trở thành vợ chồng của nhau.

Kiểu dáng, chất liệu nhẫn có gì khác?

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Nhẫn Cầu Hôn được bí mật làm tặng cho cô gái nên số lượng là một chiếc, Nhẫn Cầu Hôn thường có chi tiết cầu kỳ và giá thành đắt hơn rất nhiều so với Nhẫn Cưới, do trên mặt Nhẫn Cầu Hôn luôn gắn thêm Kim Cương, ngọc, đá quý… Còn Nhẫn Cưới được dùng để hai người trao cho nhau trong Ngày Cưới nên số lượng là hai chiếc, thiết kế của Nhẫn Cưới thường có mặt trơn ít họa tiết, ít hoặc thậm chí không đính Kim Cương/đá quý.

Bên cạnh kiểu dáng, chất lượng Nhẫn Cưới đúng theo sở thích thì làm sao để sử dụng nhẫn lâu bền, tiện lợi trong đời sống cũng là yếu tố quan trọng.

Chuyện cầu hôn và những câu hỏi thường gặp.

Cầu hôn là lãng mạn hay làm màu?

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Cầu hôn có phải là làm màu không? Thực tế, có một số màn cầu hôn gây ồn ào diễn ra trước cả người không quen biết và cũng có những buổi cầu hôn lặng lẽ chỉ giữa hai người với nhau. Ồn ào hay âm thầm là chuyện thuộc về sở thích và suy nghĩ của mỗi cá nhân, tuy nhiên khi chứng kiến niềm hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt của những cô nàng, là con gái chắc hẳn ai cũng mong được một lần thử cảm giác được bạn trai cầu hôn.

Người Việt có nên cầu hôn không?

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Mặc dù văn hóa cầu hôn chưa phổ biến với người Việt, nhưng để tình yêu thêm thăng hoa và có khoảnh khắc đáng nhớ để làm kỷ niệm thì các chàng trai Việt nên học hỏi và áp dụng việc cầu hôn. Trường hợp không thích thể hiện ra ngoài nhiều, hãy sắp xếp một bữa ăn tối với nến và hoa, rồi tiến hành một màn quỳ gối để tặng hoa và trao Nhẫn Cầu Hôn cho người yêu trước sự chứng kiến của vài người bạn là đủ.

Việc cầu hôn của người Việt không nhiều ý nghĩa?

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Như ở trên đã nói về ý nghĩa của chiếc Nhẫn Cầu Hôn là chàng trai phải lên tiếng hỏi sau đó hồi hộp chờ xem cô gái trả lời ra sao. Trong khi đó, theo văn hóa của người Việt thì kịch bản cầu hôn sẽ hơi khó khăn và li kỳ một chút, do cặp đôi không hoàn toàn quyết định việc Kết Hôn, mà quyền chi phối thuộc về người khác bắt đầu từ phụ huynh, anh chị em và họ hàng hai bên cho đến thầy xem tử vi, phong thuỷ,… Có thể nói rằng màn cầu hôn thú vị ở chỗ chưa biết kết quả, cô gái có nhận lời hay không vẫn chưa rõ ràng, còn khi đã biết trước “chắc chắn sẽ lấy nhau” thì việc “hỏi nhau” không mang nhiều ý nghĩa nữa.

Người Việt muốn cầu hôn cần làm gì?

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Muốn có màn cầu hôn ý nghĩa, các chàng trai cần tìm hiểu một chút về phong tục Tổ Chức Cưới Hỏi chung của nước ta thường bao gồm các sự kiện chính như: Lễ Dạm Ngõ, Lễ Đính Hôn, Lễ CướiTiệc Cưới. Trong đó, Lễ Đính HônLễ Cưới nào cũng có trình tự trao nhẫn nên không có gì thú vị. Để tạo sự bất ngờ cho người yêu, khi vừa mới có ý định Kết Hôn các anh nên âm thầm chuẩn bị nhẫn và tổ chức cầu hôn, nếu thành công mới tiếp sang bước thưa chuyện với người lớn để làm thủ tục Lễ Dạm Ngõ.

Lễ Dạm Ngõ là buổi lễ nói chuyện của người lớn hai bên gia đình, còn được gọi là Lễ Chạm Ngõ, Lễ Giáp Lời, Lễ Thăm Nhà Gái, Lễ Xem Mặt hay Đám Nói.

Nếu không cầu hôn thì có làm sao không?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Trong xã hội Phương Tây, nơi quyền bình đẳng của phụ nữ được đề cao, họ có thể chọn chung sống với một người đàn ông thậm chí sinh con cho anh ta, nhưng không đồng nghĩa phải Kết Hôn với người đó, và khi Kết Hôn sẽ do cả hai tự quyết định hoàn toàn mà không có sự can thiệp của Mẹ Cha. Nếu muốn cưới cô gái làm vợ thì người bạn trai cần có trách nhiệm với cuộc sống gia đình, phải thể hiện sự chân thành thông qua hành động cầu hôn rồi chờ xem cô ấy có đồng ý hay không. Còn tại Việt Nam, nếu thời kỳ trước là Hôn Nhân tuân theo sự sắp đặt của Mẹ Cha, thì thời nay dù có thoải mái hơn nhưng vẫn còn nhiều phong tục truyền thống mà cặp đôi cần hoàn thành. Điều đó khiến cho chuyện cầu hôn không thật sự cần thiết đối với người lớn mà sẽ do cả hai tự sắp xếp với nhau.

Nhẫn đeo cho Cô Dâu trong Lễ Đám Hỏi là gì?

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Nhẫn đeo cho Cô Dâu trong Đám Hỏi có phải là Nhẫn Cầu Hôn không? Có thể xem Nhẫn Đính Hôn của người Việt chính là Nhẫn Cầu Hôn của người Phương Tây. Thông thường một cô gái Phương Tây có hai lần được trao nhẫn, lần đầu là khi bạn trai ngỏ lời cầu hôn (thường chỉ có hai người với nhau), lần thứ hai là trong Ngày Cưới trước mặt gia đình và bạn bè. Tương tự, Cô Dâu người Việt cũng có hai lần đeo nhẫn, một lần trong Lễ Đính Hôn và một lần trong Lễ Cưới, cả hai lần đều có sự chứng kiến của đông đủ những người thân yêu.

Nhẫn Cầu Hôn nên đeo ở ngón tay nào?

Nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào?

Người ta thường đeo Nhẫn Cầu Hôn vào ngón tay áp út của bàn tay trái (ngón đeo nhẫn), đến khi trao Nhẫn Cưới vẫn đeo vào cùng một ngón, hoặc cũng có thể đeo Nhẫn Cưới ở bàn tay trái rồi chuyển Nhẫn Cầu Hôn sang bàn tay phải đều được.

Với bài viết trên, Dianthus mong rằng đã có thể giải đáp những thắc mắc cơ bản về nhẫn Cưới và Nhẫn Đính Hôn khác nhau như thế nào? Khi xã hội ngày càng phát triển, văn minh hơn thì đời sống tinh thần cũng cần được quan tâm, việc tổ chức cầu hôn là một cách giúp mang đến cảm xúc tuyệt vời cho người mình yêu, các anh rất nên làm.

Mục Đồng
DIANTHUS WEDDING DECOR
www.weddingdecor.vn | 0917 489 600 | [email protected]

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Lễ Cưới là gì? Quy trình tổ chức Lễ Cưới truyền thống chuẩn?

Nhằm chuẩn bị cho việc kết hôn sắp tới, tìm hiểu về phong tục tổ chức Cưới Hỏi là điều mà các cặp đôi cần Đọc Thêm

Trình tự tổ chức Lễ Cưới gồm những gì?

Lễ Cưới hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi Lễ Rước Dâu, là buổi lễ cuối cùng trong 03 nghi lễ Cưới Đọc Thêm

Nên hiểu Tân Hôn – Vu Quy – Thành Hôn thế nào cho đúng?

Trong đời sống hàng ngày, đôi khi chúng ta đi ngang qua một nhà đang có Đám Cưới, nhận được một thiệp mời cưới, hay Đọc Thêm

Nhà Trai cần chuẩn bị gì cho Lễ Tân Hôn?

Lễ Tân Hôn hay chính là buổi Lễ Cưới tại Nhà Trai gồm một chuỗi các nghi thức quan trọng nhằm hoàn thành việc tổ Đọc Thêm

Nhà Gái cần chuẩn bị gì cho Lễ Vu Quy?

Trước ngày tổ chức Lễ Cưới tại Nhà Gái hay còn gọi là Lễ Vu Quy, bạn và gia đình cần tiến hành nhiều công Đọc Thêm

Kinh nghiệm chọn mua nhẫn Cưới Hỏi bạn cần biết

Trong quan niệm của nhiều người, chiếc Nhẫn Cưới được xem là tín vật của tình yêu mà họ mong muốn mang theo cả đời. Đọc Thêm

Content Protection by DMCA.com
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
×
Product added to cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.