DIY – Hoa hồng giấy cuốn siêu xinh siêu dễ

Nhiều bạn nhắn tin hỏi Dianthus Wedding Decor là làm đồ handmade có khó không? Câu trả lời là siêu dễ các nàng ạ! Nếu các bạn muốn tự tay làm ra những vật be bé, xinh xinh để trang trí, Dianthus Wedding Decor sẽ mách các bạn cách làm hoa Hồng giấy cuốn, siêu xinh và cũng siêu dễ luôn nhé!

hoa-hồng-giấy-01

01. Chuẩn bị

– Giấy màu

– Kẹp giấy

– Bút chì

– Kéo

– Hồ dán/súng bắn keo

***

02. Cách làm hoa Hồng giấy cuốn

Bước 1:

Chúng ta cần 1 tờ giấy hình vuông, kích thước 20 x 20 cm (kích thước có thể thay đổi theo ý thích của bạn). Khi thực hiện số lượng lớn, chúng mình thường dùng giấy khổ lớn gấp lại, cố định mép bằng kẹp giấy rồi cắt, sẽ dễ dàng hơn!

hoa-hồng-giấy-02

Bước 2:

Dùng com-pa hoặc vật có dạng đường tròn (miệng ly, tô, dĩa…) để vẽ một hình tròn trên mảnh giấy hình vuông vừa có được. Ở đây mình dùng một cuộn băng keo xốp.

hoa-hồng-giấy-03

Cắt theo hình vẽ, chúng ta có mảnh giấy hình tròn.

hoa-hồng-giấy-04

Bước 3:

Tiếp theo là cắt hình xoắn ốc từ ngoài vào trong nè. Khi đã quen tay, hãy chồng giấy thành xấp và cắt, sẽ nhanh hơn nhiều đấy!

hoa-hồng-giấy-05

hoa-hồng-giấy-06

hoa-hồng-giấy-07

Bước 4:

Chúng mình sẽ cuộn lần lượt từ ngoài vào trong, cố gắng thao tác thật chặt tay nhé!

hoa-hồng-giấy-08

hoa-hồng-giấy-09

Bước 5:

Để tạo dáng chắc chắn hơn cho hoa, bạn hãy gắn thêm một mảnh giấy tròn nhỏ làm đế cố định giữ vững những vòng cuộn vừa thực hiện. Dianthus đã sử dụng súng bắn keo nhằm giữ sản phẩm được bền lâu, bạn có thể sử dụng keo hoặc hồ dán bình thường là được rồi.

hoa-hồng-giấy-10

hoa-hồng-giấy-11

Tada~

Chúng ta đã có những hoa Hồng giấy cuốn siêu dễ thương rồi nè!

hoa-hồng-giấy-12

Dán chúng vào cành cây hoặc vòng xốp để trang trí thôi nào!

hoa-hồng-giấy-13

Siêu dễ luôn đúng không nè! Những món đồ handmade tuy đơn giản nhưng được làm bằng cả trái tim thì luôn có giá trị tình cảm đặc biệt các bạn nhỉ? 😉

Hãy thử làm rồi chia sẻ sản phẩm DIY của bạn cho Dianthus và mọi người biết với nhé! Mong nhận được sự chia sẻ từ các bạn nè! ~

Thanh Tuyền

DIANTHUS WEDDING DECOR

www.weddingdecor.vn | 0917 489 600 | [email protected]

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo