Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới?

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Backdrop là yếu tố không thể thiếu trong các tiệc cưới hiện nay. Đây chính là nơi ghi lại những dấu ấn đẹp của cặp đôi cùng gia đình và quan khách. Nhưng nhiều cặp đôi vẫn chưa phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới. Bạn hãy tìm hiểu bài viết sau của DIANTHUS để có câu trả lời cho mình nhé!

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới 1
Có thể chúng ta sẽ không để ý đến, nhưng backdrop thường xuyên xuất hiện trong rất nhiều sự kiện mà chúng ta từng tham gia.

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới?

Backdrop không chỉ xuất hiện trong các sự kiện lớn như: hội nghị, họp báo, khai trương… Mà còn phổ biến trong các hoạt động và sự kiện nhỏ, mang tính cá nhân. Bao gồm: các ngày kỷ niệm, liên hoan, sinh nhật… Đặc biệt là backdrop đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Cưới Hỏi. Không chỉ giúp làm tăng tính thẩm mỹ, mà còn là nơi tập trung gặp gỡ người thân, bạn bè. Đồng thời giúp mọi người có thể chụp với Cô Dâu Chú Rể những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm.

Tham khảo các bài liên quan:
Backdrop chụp ảnh cưới là gì? Tại sao cần có backdrop chụp ảnh cưới?
Các chất liệu làm backdrop? Backdrop đám cưới nên sử dụng chất liệu nào?

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới 2
Backdrop không chỉ xuất hiện trong các sự kiện lớn, sự kiện của công ty. Mà backdrop còn được sử dụng trong các sự kiện nhỏ, mang tính cá nhân, như: cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi…

Điểm giống nhau giữa backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới.

Cùng được sử dụng trong tiệc cưới.

Trong văn hóa cưới hỏi truyền thống của Người Việt, thường chia làm hai sự kiện quan trọng. Bao gồm: tiệc cưới và lễ cưới. Lễ cưới (hay còn gọi là Lễ Gia Tiên/Lễ Rước Dâu) thường diễn ra vào buổi sáng. Đây là nghi lễ thực hiện trong phạm vị nội bộ hai bên gia đình, không mời nhiều khách. Lễ Cưới thì cần trang trí cổng hoa, bàn thờ gia tiên, bàn ghế hơn là trang trí backdrop.

Tiệc cưới thường được tổ chức vào buổi chiều cho đến tối, diễn ra tại các nhà hàng, khách sạn. Chính tại tiệc cưới, cặp đôi sẽ cần chuẩn bị backdrop chụp ảnh để đón tiếp khách mời và backdrop sân khấu tiệc cưới để thực hiện các nghi thức lễ.   

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới 3
Cả backdrop chụp ảnh và backdrop sân khấu tiệc cưới có một điểm chung nổi bật là cùng được sử dụng trong tiệc cưới.

Cùng có tác dụng làm phông nền.

Dù là backdrop chụp ảnh cưới hay backdrop sân khấu tiệc cưới thì tác dụng quan trọng nhất của backdrop chính là để làm bức phông nền. Nhờ có bức phông nền này mà giúp không gian tiệc cưới gọn gàng, sạch sẽ. Backdrop không chỉ góp phần làm nổi bật các nhân vật chính. Mà còn mang đến cho khách mời những ấn tượng tốt đẹp về buổi tiệc.

Cùng là điểm nhấn quan trọng cho toàn bộ tiệc cưới.

Bên cạnh bàn gallery, cổng hoa, lối đi, bàn tiệc… thì backdrop chụp ảnhbackdrop sân khấu là hai khu vực quan trọng nhất giúp tạo điểm nhấn cho toàn bộ tiệc cưới. Lý do đầu tiên, đây là hai hạng mục trang trí có kích thước lớn nhất trong tiệc cưới. Lý do tiếp theo là cả hai đồng thời được đặt ở các vị trí thuận tiện và đẹp nhất. Một là ở sảnh tiệc cưới khi khách mời vừa đến nơi là có thể nhận ra ngay từ xa. Hai là ở chính diện sân khấu nơi mà mọi ánh nhìn đều hướng về trong suốt buổi tiệc. Các Wedding Designer cũng nhờ những đặc điểm này để tạo ra chi tiết ấn tượng cho tiệc cưới.

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới 4
Khi kết hợp cùng nhau thì backdrop chụp ảnh và backdrop sân khấu tiệc cưới sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng trong buổi tiệc.

Cùng chủ đề và chất liệu trang trí.

Do cả hai đều được sử dụng trong trang trí tiệc cưới. Mà tiệc cưới muốn đẹp phải có màu sắc, chủ đề (concept) rõ ràng. Nên backdrop chụp ảnhbackdrop sân khấu nhất định phải có cùng chủ đề, màu sắc cũng như cùng chất liệu trang trí. Sự thật dễ nhận thấy là, nếu backdrop chụp ảnh không ăn nhập gì với backdrop sân khấu và còn tách biệt với chủ đề tiệc cưới thì chỉ khiến cho không gian thêm rối mắt. Mang đến cho mọi người cảm giác hụt hẫng, khó chịu về mặt thị giác.

Vì vậy, khi thiết kế backdrop chụp ảnh cưới backdrop sân khấu tiệc, cặp đôi nên sử dụng những chất liệu tương đồng với ý tưởng trang trí của bữa tiệc. Ví dụ: Nếu muốn tiệc cưới mang phong cách Rustic đầy bí ẩn, cuốn hút. Thì backdrop nên là sự kết hợp của lá cây, gỗ, vải thô, hoa khô… Với gam màu nâu gỗ, xanh lá cây, pha một chút vàng nhẹ để tạo cảm giác ấm cúng. Ngoài ra, còn phải dựa theo chủ đề mà tìm kiếm và sử dụng chất liệu phù hợp. Riêng về chất liệu để trang trí tiệc cưới thì vô cùng đa dạng, bạn không cần phải lo nghĩ. Từ hoa tươi, hoa lụa, hoa giấy, ruy băng, vải, hạt cườm… Cho đến bóng đèn, gỗ pallet, thủy tinh,… hầu như đều có thể sử dụng cho trang trí tiệc cưới.

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới 5
Khi thiết kế backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc, Wedding Designer sẽ sử dụng những chất liệu tương đồng với ý tưởng trang trí của bữa tiệc.

Sự khác nhau giữa backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới

Khác vị trí đặt backdrop.

Backdrop chụp ảnh thường đặt trước sảnh tiệc. Dù là buổi tiệc được tổ chức trong nhà hàng hay tiệc cưới ngoài trời, thì backdrop chụp ảnh sẽ là chi tiết trang trí đầu tiên mà khách mời nhìn thấy ngay khi đặt chân đến.

Backdrop tiệc cưới thì được đặt trên sân khấu. Sân khấu thường được sắp xếp ở một khu vực khác, hoặc ở bên trong sảnh tiệc tại nhà hàng. Muốn nhìn thấy backdrop sân khấu tiệc cưới thì khách mời phải đi qua khu vực backdrop chụp ảnh.

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới 6
Backdrop chụp ảnh cưới đặt trước sảnh tiệc là hạng mục trang trí đầu tiên mà khách mời nhìn thấy khi đến dự tiệc. Còn backdrop sân khấu nằm bên trong sảnh tiệc, ngay chính giữa sân khấu.

Khác mục đích sử dụng.

Backdrop chụp ảnh là nơi Cô Dâu Chú Rể sẽ đứng chờ để đón tiếp các vị khách mời. Sau giây phút tay bắt mặt mừng, chúc phúc, ôm hôn thắm thiết khi vừa đến sảnh tiệc. Đến cuối buổi tiệc, backdrop chụp ảnh trở thành nơi tiễn khách, nói lời cảm ơn và chào tạm biệt. Nhờ đó mà backdrop chụp ảnh là nơi lưu lại nhiều hình ảnh của cặp đôi cũng như khách mời nhất.

Trong khi đó, backdrop sân khấu lại được đặt chính diện trong sân khấu của bữa tiệc, tại đây sẽ diễn ra những nghi thức như: rót rượu, cắt bánh, dâng rượu cho cha mẹ hay uống rượu giao bôi… Backdrop sân khấu là nơi sẽ thu hút mọi sự tập trung trong suốt buổi tiệc cưới. Trước tiên, backdrop sân khấu là nơi để giới thiệu Cô Dâu Chú Rể và gia đình hai bên. Sau đó backdrop sân khấu là nơi diễn ra các chương trình văn nghệ, ca múa nhạc phục vụ cho khách ăn tiệc. Không giống như backdrop chụp ảnh, khách mời thường không có điều kiện tiếp cận với backdrop sân khấu. Ngoại trừ trường hợp khách muốn lên hát góp vui, hoặc được mời phát biểu trong tiệc cưới.

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới 7
Trên sân khấu tiệc cưới sẽ diễn ra các nghi thức Cưới Hỏi quan trọng. Đồng thời là nơi trình diễn các tiết mục văn nghệ, gameshow đám cưới.

Khác nhau về kích thước.

Do mục đích sử dụng khác nhau, nên kích thước của backdrop chụp ảnhbackdrop sân khấu cũng khác nhau. Với tính chất làm phông nền cho việc chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh tập thể đông người. Backdrop chụp ảnh thường có kích thước chuẩn là 4×2,5m, phù hợp để cho 10-12 đứng chụp ảnh thoải mái. Đảm bảo không ai bị lọt ra khỏi phông nền. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào không gian tiệc cưới, mà kích thước của backdrop chụp ảnh sẽ thay đổi cho phù hợp. Các kích thước thường sử dụng là 6×2,5m, 5×2,5m, 3×2,5m… Chiều ngang backdrop chụp ảnh có thể thay đổi tùy ý, theo nhu cầu và điều kiện kinh tế. Nhưng chiều cao backdrop nên giới hạn từ 2,2-2,8m, và đẹp nhất là 2,5m. Đây là kích thước an toàn và phù hợp nhất dành cho người Việt.

Kích thước của backdrop sân khấu lại phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước sân khấu. Backdrop sân khấu sẽ đẹp và cân đối nhất nếu có chiều ngang tương đương với chiều ngang của sân khấu. Riêng chiều cao của backdrop sân khấu sẽ bị hạn chế theo quy định của nhà hàng. Thường các nhà hàng tiệc cưới sẽ có thiết kế trần thấp, vì vậy không thể làm backdrop quá cao.

Phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới 8

Một khi bạn đã biết cách phân biệt backdrop chụp ảnh cưới và backdrop sân khấu tiệc cưới. Hiểu rõ về ý nghĩa, tác dụng của từng loại backdrop cũng như các lợi ích mà nó mang lại. Hãy chọn cho mình ít nhất một backdrop có phong cách đẹp mắt và giá tiền phù hợp. Backdrop sẽ góp phần tô điểm thêm cho tiệc cưới thêm lung linh và hoàn hảo nhất.

Tham khảo loạt bài về Tiệc Cưới Ngoài Trời:
Những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới ngoài trời bạn cần biết!
Có nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời hay không?
Chi phí tổ chức tiệc cưới ngoài trời mắc hay rẻ?

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo