Muốn ứng tuyển Wedding Planner nộp CV ở đâu?

Muốn ứng tuyển Wedding Planner nộp CV ở đâu?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Sức hấp dẫn của nghề Tổ Chức Đám Cưới đã giúp cho những công việc của ngành này gần gũi hơn. Vai trò của Wedding Planner, Wedding Designer, Florist hay nhân viên Trang Trí Tiệc Cưới được biết đến nhiều hơn. Trong số đó, vị trí Wedding Planner có vẻ là thú vị nhất khi mà ngày càng có nhiều bạn “dòm ngó” nghề này. Câu hỏi thường gặp là muốn ứng tuyển Wedding Planner nộp CV ở đâu và cần chuẩn bị gì để được nhận vào làm?

Tìm kiếm các đơn vị hoạt động về nghề Wedding Planner.

Bạn muốn ứng tuyển Wedding Planner thì nên tìm đến các đơn vị làm nghề Wedding Planner để “gõ cửa”. Nhận biết chuyện này khá quan trọng bởi không có nhiều đơn vị làm Wedding Planner đúng nghĩa. Có bên chỉ làm dịch vụ decor nhưng tự nhận là Wedding Planner khiến cho người khác hiểu lầm. Bản thân người ứng tuyển cần hiểu rõ công việc, vai trò của Wedding Planner và Trang Trí Tiệc Cưới (Wedding Decoration) để gửi CV ứng tuyển cho đúng.

Một số đơn vị hoạt động chuyên về Wedding Planner hiện nay gồm có: Viet Nam Wedding Planner, The Planners, Bliss Wedding Planner, Kiss Wedding Planner, Như Cầm Wedding Planner, Lynh Thùy Wedding Planner,… Như vậy là bạn đã biết muốn ứng tuyển Wedding Planner nộp CV ở đâu rồi nhé!

Phim Đám Cưới Phương Xa của Quỳnh Chi & Tuấn Vinh được tổ chức bởi Viet Nam Wedding Planner, thực hiện quay phim bởi Dragon Films Wedding & Events. Xem thêm hình ảnh về Đám Cưới này tại Project Chi & Vinh.

Chuẩn bị bộ hồ sơ ứng tuyển Wedding Planner đầy đủ.

Là ứng viên của một nghề hiện đại, sáng tạo. Nhiệm vụ của bạn là phải biết cách để xin việc một cách văn minh, đúng chuẩn. Nhiều ứng viên gửi email chỉ đính kèm CV mẫu và coi đó như hồ sơ xin việc là chưa đúng. CV chỉ là một trong số các mẫu giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ xin việc mà thôi. Có thể xem CV là bản tóm tắt lý lịch, ngành học, kinh nghiệm,… nhưng để ứng tuyển mà chỉ gửi CV là chưa đầy đủ.

Bộ hồ sơ xin việc đúng chuẩn theo quy định chung của nhà nước bao gồm các loại giấy tờ sau: Sơ yếu lý lịch; Đơn Xin Việc; CV/Profile Cá Nhân; Giấy Khám Sức Khoẻ; Bằng Cấp/Chứng Chỉ; CMND Photo + Hộ Khẩu Photo; Ảnh 3×4, Ảnh 4×6… Để ứng tuyển Wedding Planner, ngoài bộ hồ sơ trên bạn hãy đính kèm thêm một số dự án đám cưới đã tham gia thực hiện.

Vì sao ứng viên Wedding Planner thường thất bại khi xin việc?

Hiểu sai vị trí công việc. Bạn thực sự không biết rõ Wedding Planner là làm công việc gì. Bạn nghĩ Wedding Planner là Trang Trí Tiệc Cưới, hoặc làm những việc liên quan đến trang trí.

Không có kinh nghiệm. Bạn đã tìm hiểu và biết Wedding Planner không phải là Trang Trí Tiệc Cưới. Tuy nhiên chưa từng thử sức ở vai trò Wedding Planner.

Chưa có sản phẩm cụ thể. Có thể bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực Cưới Hỏi, trong các công việc như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, hay nhân viên thi công trang trí,… nhưng mà để đưa ra một dự án Đám Cưới đã thực hiện thì không có.

Đó là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khi nộp đơn ứng tuyển Wedding Planner thường thất bại. Nếu bạn đang trong thời gian tìm hiểu về công việc và nộp đơn xin việc thì hãy rút kinh nghiệm và chuẩn bị cho thật tốt nha.

Ứng viên Wedding Planner nhất định phải đính kèm theo bộ hồ sơ một số dự án Đám Cưới thực tế đã thực hiện. Như vậy sẽ giúp tăng tỉ lệ thành công khi xin việc.

Yêu cầu quan trọng nhất khi nhận Wedding Planner vào làm việc là gì?

Viet Nam Wedding Planner cho biết: Để nhận một Wedding Planner vào làm việc tại công ty thì yêu cầu quan trọng hàng đầu đó chính là: “Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm Wedding Planner tại một trong những đơn vị đang hoạt động trên thị trường”. Yêu cầu trên thật sự là tương đối khó đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp ra trường mà “lỡ” có đam mê với công việc này.

Khi nói về quy định tuyển dụng trên, đại diện Viet Nam Wedding Planner giải thích như sau: “Bạn không thể đi làm tài xế taxi nếu không biết lái xe. Không thể làm thợ may nếu không biết may. Không thể làm bác sĩ phẫu thuật nếu không học chuyên ngành phẫu thuật. Vậy tại sao bạn lại muốn làm Wedding Planner khi không có kinh nghiệm gì về công việc này?”. Cho nên việc đầu tiên là phải bằng cách nào đó có được kiến thức, kinh nghiệm trước rồi hãy tính đến chuyện ứng tuyển Wedding Planner.

Dù muốn làm một công việc nào cũng cần thời gian để học hỏi, trao dồi kinh nghiệm, tích lũy kiến thức. Wedding Planner cũng vậy. Photo: Pro Foto.

Không có kinh nghiệm nhưng muốn ứng tuyển Wedding Planner phải làm gì?

Trong trường hợp này, bạn có 03 cách để theo đuổi công việc Wedding Planner:

Để trở thành Wedding Planner - Cách 1.

Tham gia vào một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Cưới Hỏi như: Nhà hàng tiệc cưới, shop hoa cưới, trang trí… Làm việc một nhân viên bình thường để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi chuyên môn và tìm kiếm cơ hội để trở thành Wedding Planner. Ví dụ: Bạn làm nhân viên tư vấn dịch vụ cưới hỏi trong khoảng 3-5 năm. Khi ấy đã đầy đủ kinh nghiệm, có người nhờ bạn Tổ Chức Đám Cưới thì đó chính là cơ hội của bạn. Tìm hiểu về các vị trí nhân sự Dianthus Wedding Decor đang Tuyển Dụng.

Để trở thành Wedding Planner - Cách 2.

Ứng tuyển vào vị trí trợ lý, cánh tay phải cho một đàn anh, đàn chị là Wedding Planner. Đã là trợ lý thì phải phải chấp nhận làm đúng chuyên môn của một người trợ lý. Bạn sẽ được giao rất nhiều công việc không tên, việc lặt vặt… Dù vậy cũng không được chê bai, không được than vãn. Cứ tiếp tục tích lũy vốn kiến thức từ đàn anh, đàn chị của mình cho đến ngày đủ sức ra riêng.

Để trở thành Wedding Planner - Cách 3.

Đăng ký một khóa học về Wedding Planner thực chiến. Wedding Planner thực chiến là gì? Khóa học đó không chỉ có lý thuyết mà còn chú trọng việc thực hành. Phải tìm một khóa học mà bạn được tham gia vào như một thành viên trong team Tổ Chức Đám Cưới. Nhờ đó mà bạn sẽ trải qua từng vai trò công việc nhỏ như cách 1. Đến khi đủ giỏi thì sẽ được phân công làm trợ lý cho thầy, cô đang dạy mình như cách 2. Tham khảo Khóa Dạy Nghề Wedding Planner – chuyên gia tổ chức đám cưới do Viet Nam Wedding Planner phối hợp với Vietnam Wedding Academy tổ chức.

The winner takes it all.

Trở thành Wedding Planner là công việc mơ ước của rất nhiều cô gái trong thời nay. Sẽ có nhiều con đường dẫn bạn đi đến đích miễn là bạn có đầy đủ sự quyết tâm, niềm đam mê dành cho công việc này. Dẫu cho phải đi một con đường vòng và có thể mất nhiều thời gian nhưng đến một ngày mơ ước sẽ thành hiện thực nếu bạn đủ kiên trì. Ngại gì mà không thử đúng không bạn.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Nếu bạn quan tâm đến các khóa dạy nghề Cưới Hỏi của Dianthus vui lòng gọi 0918 115 171 hoặc tham khảo thêm tại WEDDING.EDU.VN.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo