Có nên tự trang trí đám cưới tại nhà không?

có nên tự trang trí đám cưới tại nhà không 1

Nếu như bạn cảm thấy mình khéo tay, có một chút năng khiếu thẩm mỹ. Đặc biệt là bạn thích làm đồ handmade và đang phân vân có nên tự trang trí đám cưới tại nhà hay không? Dianthus sẽ không ngần ngại gật đầu cái rụp và khuyên bạn là rất nên. Bởi vì, đây chắc chắn là một ý tưởng hay và dũng cảm. Nếu bạn làm được thì sẽ mang đến nhiều ý nghĩa, kỷ niệm đẹp cho cả gia đình trong ngày vui.

Chắc chắn không phải là nói quá đâu. Nếu bạn muốn tự trang trí đám cưới thì thực sự là bạn đang sở hữu một ý tưởng tốt và độc đáo đó. Không phải ai cũng dám nghĩ như vậy nên cứ mạnh dạn lên nhé. Dianthus sẵn sàng chia sẻ một số kinh nghiệm để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

có nên tự trang trí đám cưới tại nhà không 2

Tự trang trí đám cưới tại nhà thì cần chuẩn bị gì?

Để tự trang trí đám cưới tại nhà bạn cần phải liệt kê ra các hạng mục trang trí. Sau đó bạn xem công việc nào mình tự làm được hoàn toàn. Công việc nào cần sự trợ giúp và muốn làm được thì cần phải có những điều kiện gì. Nhưng bạn cần lưu ý: Chỉ tập trung vào vấn đề trang trí thôi nhé. Những chuyện khác mình sẽ không đề cập đến cho đỡ nặng đầu.

Hạng mục để tự trang trí đám cưới tại nhà.

Để trang trí đám cưới tại nhà cần chuẩn bị các hạng mụcnhư sau:

 • Phông màn Gia Tiên.
 • Bình hoa Gia Tiên.
 • Bộ chữ Hỷ hoặc Thánh Giá.
 • Bộ lư đồng, bát nhang & chân đèn.
 • Bàn mâm quả.
 • Bàn hai họ.
 • Bộ ấm tách trà.
 • Bình hoa trang trí bàn hai họ.
 • Ghế, áo ghế, nơ ghế.
 • Chai nước suối dán tem.
 • Bộ chữ xốp hoặc bảng chữ.
có nên tự trang trí đám cưới tại nhà không 3

Trang trí theo tính chất của buổi lễ.

Kế đến, chúng ta cũng cần phải xác định hai việc sau:

 1. Mình bên nhà trai hay nhà gái.
 2. Trang trí cho đám cưới hay đám hỏi.

Ví dụ: Bạn bên đàng trai và đang chuẩn bị cho đám hỏi thì chỉ cần trang trí mâm quả cưới thôi. Bởi vì lễ chính của đám hỏi ở bên nhà gái, không đón cô dâu về. Nên đám hỏi chỉ cần trang trí nhà gái, chừng nào đám cưới mới trang trí cả hai nhà. Bây giờ nếu bạn muốn có thêm mẫu trang trí để củng cố ý tưởng thì Dianthus sẽ giúp bạn. Hãy tham khảo các gói trang trí gia tiên của Dianthus tại đây.

có nên tự trang trí đám cưới tại nhà không 4

Nên tự trang trí đám cưới trong trường hợp nào?

Điều kiện cơ bản trong ngôi nhà.

Dù ý tưởng tự trang trí đám cưới là tốt và mang nhiều ý nghĩa, nhưng bạn cần tỉnh táo để quyết định. Nếu trong nhà đã có sẵn những vật dụng cơ bản, không phải thuê mướn quá nhiều thì NÊN. Những vật dụng cơ bản là: Có gian thờ rộng, tủ thờ đẹp, tươm tất đủ bộ lư hương, bát nhang, chân đèn; Có sẵn bàn dài và ghế đủ cho người lớn hai bên ngồi nói chuyện với nhau; Bình trà – ấm chén đầy đủ để mời khách hai họ… Giải quyết các vấn đề trên là bạn có đủ điều kiện để tự trang trí rồi đó.

Mời bạn tham khảo các dự án Trang Trí Cưới Hỏi đã hoàn thành của Dianthus Wedding Decor sau đây!

Điều kiện kỹ năng cá nhân.

Các công việc còn lại tương đối phù hợp với khả năng của bạn. Đa phần đòi hỏi ở bạn khiếu thẩm mỹ, sự khéo tay và thích làm đồ handmade.

 • Bạn cần mua vải: May khăn trải bàn, ruy-băng để thắt nơ ghế, bình trà – ấm chén.
 • Đi chợ mua hoa: Cắm vài bình hoa để trang trí bàn thờ, trang trí bàn hai họ, bó hoa cầm tay cho cô dâu.
 • Chữ xốp trang trí: Mua tại cửa hàng chuyên dụng rồi về dán lên tường, nhớ căng dây kẻ chỉ cho thẳng hàng là được.
 • Cổng hoa: Có thể mua hoa (hoa vải hay hoa tươi đều được). Thực hiện cắm theo dáng cổng thực tế của nhà, hoặc có thể thuê riêng do hạng mục này khá phức tạp.
tự trang trí đám cưới tại nhà thì cần chuẩn bị gì 5

Khi nào thì không nên tự trang trí đám cưới tại nhà?

Điểm cộng khi tự trang trí đám cưới tại nhà.

Lợi thế của việc tự trang trí đám cưới là được làm theo ý thích của mình. Tự tay trang trí cho ngày trọng đại là một việc có ý nghĩa đặc biệt và tạo nên một không gian ấm cúng, gần gũi. Nhìn xung quanh thấy cái gì cũng mộc mạc, dễ thương mang dấu ấn của mình. Điều đó chắc chắn khiến cho mình thêm vui, thêm một kỷ niệm đẹp để nhớ.

Điểm trừ khi tự trang trí đám cưới tại nhà.

Còn điểm yếu của việc tự trang trí đám cưới thì sao? Đó là làm gì cũng phải dựa trên đồ đạc có sẵn của nhà. Nếu sắp xếp không khéo thì không gian dễ bị “chắp vá”, xuề xòa. Các chi tiết trang trí khó có được sự đồng nhất, hay gọi là không có “tông xuyệt tông”. Nếu thường ngày bạn thích mọi thứ tươm tất, chỉn chu thì tự trang trí đám cưới không phải là một phương án tốt. Chưa kể công việc làm cho bạn mất sức, tốn thời gian và chưa chắc tiết kiệm tiền. Nếu chỉ để tiết kiệm tiền thì bạn không nên tự trang trí đám cưới.

Tham khảo Bảng Giá Dịch Vụ Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên.

Điều mà Dianthus muốn nhắn gửi với bạn đó là: Hãy tự tin và mạnh dạn làm điều mà mình muốn. Còn các nhược điểm của việc tự trang trí đám cưới mà Dianthus đã đưa ra trong bài viết này chỉ để bạn có thể lường trước được sự việc và qua đó có hướng khắc phục mà thôi. Xem thêm bài viết Có nên đặt dịch vụ trang trí cưới của Dianthus hay không?

Góc thông tin.

Project Quỳnh Trang & Andrew Dolan.

Các hình ảnh bên dưới đây được trích từ Project Trang Trí Gia Tiên của Quỳnh Trang & Andrew Dolan. Hai anh chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ Trang Trí Gia Tiên Hoa Tươi – Gói Florence Lotus do Dianthus thực hiện. Xem đầy đủ hình ảnh gói trang trí của Quỳnh Trang & Andrew Dolan tại đây.

Nếu bạn thích Gói Florence Lotus. Muốn tìm hiểu chi tiết về nội dung và báo giá dịch vụ Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên Hoa Tươi – Gói Florence Lotus xem tại đây.

Sau đây là trích đoạn phim Lễ Cưới và Tiệc Cưới của chị Trang & anh Andrew mà Dianthus đã tham gia thực hiện trang trí. Phim cưới được thực hiện quay phim bởi êkip Dragon Films Wedding & Events. Và chụp phóng sự cưới bởi êkip Sweet Love Studio.

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều phim cưới của Trang & Andrew có thể tìm kiếm trên youtube với từ khóa sau: Sai Gon Wedding Teaser of​ Trang & Andrew by Dragon Films

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Các thông tin hữu ích.

Sắp cưới nhưng chưa biết đặt bên nào trang trí. Tham khảo bài Có nên đặt dịch vụ trang trí của Dianthus hay không?

Chỉ biết sơ sơ về Dianthus, sợ không uy tín, sợ bị lừa. Tìm hiểu xem Dianthus có làm ăn lừa đảo hay không?

Để đặt dịch vụ thì chi phí, giá cả rất quan trọng. Không biết Dianthus có phải là dịch vụ trang trí giá rẻ không?

Không biết trong gói gia tiên có gì nhỉ? Xem bài Trọn gói trang trí gia tiên gồm những gì?

Dianthus có những gói dịch vụ gia tiên nào, chi phí ra sao? Sẽ tìm thấy tại Bảng giá dịch vụ trang trí nhà lễ gia tiên

Dianthus chỉ trang trí gia tiên thôi sao? Đọc thêm bài Ngoài trang trí gia tiên Dianthus còn cung cấp dịch vụ nào nữa?

Muốn tự trang trí đám cưới. Xem bài Có nên tự trang trí đám cưới tại nhà không?

Dianthus ở Sài Gòn, có đi tỉnh làm không? Câu trả lời có trong bài Phạm vi cung cấp dịch vụ trang trí của Dianthus ở những đâu?

Cách làm việc của Dianthus ra sao? Để biết đọc thêm Quy Trình Làm Việc.

Muốn nhận báo giá gia tiên mẫu. Download file excel Bảng báo giá trang trí gia tiên.

Muốn tham khảo hợp đồng mẫu. Download file world Hợp Đồng Dịch Vụ Mẫu.

Thanh toán ra sao? Để rõ xem bài Hình thức và tiến độ thanh toán sau khi đặt dịch vụ trang trí của Dianthus?

Còn thắc mắc. Trước khi đặt câu hỏi nên xem Các câu hỏi thường gặp.

Cần trao đổi trực tiếp với tư vấn viên? Nhắn tin vào Page Dianthus Wedding Decor.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo