Kịch bản âm nhạc dành cho chương trình tiệc cưới

kịch bản âm nhạc dành cho chương trình tiệc cưới
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Để tổ chức thành công một buổi tiệc cưới, bên cạnh yếu tố về khách mời thì không gian, ẩm thực, cách trang trí tiệc cưới,… và âm nhạc cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy rằng âm nhạc trong tiệc cưới là một phần không thể thiếu, nhưng khác nhau ở cách chúng ta sử dụng. Nếu là người không quan tâm, âm nhạc chỉ là một loại âm thanh vang lên trong không gian cho đỡ tẻ nhạt. Với người tinh tế, âm nhạc trở thành một điểm nhấn ấn tượng có thể khiến cho người ta “say”. Tự lên một kịch bản âm nhạc dành cho chương trình tiệc cưới là cách giúp bạn níu chân khách mời ở lại lâu hơn.

Âm nhạc dành cho giai đoạn tiếp đón khách.

Có 02 lựa chọn dành cho các cặp đôi trong giai đoạn này.

Nhạc mở từ CD, laptop.

Chuẩn bị một danh sách các bản nhạc không lời nhẹ nhàng, danh sách này cũng thường được các nhà hàng tiệc cưới, khách sạn sang trọng sử dụng. Một số gợi ý là dùng nhạc của Kenny G, Richard Clayderman, Kevin Kern, Yiruma,… Hoặc cũng có thể dùng các bài nhạc với giọng của ca sĩ như Don’t Stop Believin, I Gotta Feeling, Marry You, Billie Jean… Với danh sách này thì bạn có thể mở suốt trong giai đoạn đón khách nếu như không có phần biểu diễn của ban nhạc hòa tấu cổ điển. Tham khảo Danh sách 50 bài hát đón khách đám cưới hay nhất.

Phần biểu diễn của ban nhạc hòa tấu cổ điển.

Kinh nghiệm của Viet Nam Wedding Planner là khi khách mời đã đến tương đối đông đủ (khoảng 18h00-18h30) thì sẽ ngưng phát nhạc bằng CD, laptop ra ngoài sảnh tiệc. Thay vào đó sẽ là phần biểu diễn trực tiếp của một ban nhạc hòa tấu cổ điển, bao gồm: guitar, violin, viola, contrabass, saxophone,… Một số bài gợi ý là Wedding March, Gabriel’s Oboe, Prière à Notre-Dame, Panis Angelicus, Adagio in G minor, Ave Maria, Aeolian Harp, Andantino con moto, Aria (Shumann), Aria (Bach), Andante, Berceuse (Chopin), La fille aux cheveux de lin, Clair de luneTham khảo Các kiểu ban nhạc nên có trong tiệc cưới của bạn.

Âm nhạc dành cho giai đoạn làm lễ cưới trên sân khấu.

Theo phong tục đám cưới của người Việt thì đa phần Lễ Cưới chính thức đã được thực hiện ở nhà thông qua buổi Lễ Gia Tiên (tức là Lễ Rước Dâu). Cho nên phần lễ cưới trong tiệc cưới thường được diễn ra nhanh hơn so với đám cưới người nước ngoài. Giai đoạn này sẽ có các hoạt động như giới thiệu Cô Dâu Chú Rể và phụ huynh hai bên, cắt bánh, rót rượu, dâng rượu… Tổng cộng sẽ diễn ra trong khoảng 7-10 phút bao gồm cả phát biểu. Chúng ta sẽ cần chuẩn bị từ 3-4 bài nhạc để sao cho không khí thật trang nghiêm, lắng đọng. Các bài nhạc gợi ý trong tình huống này là Here Comes The Bride, The Wedding Song, From This Moment On, With This Ring, Moments Like This…

Âm nhạc dành cho giai đoạn ăn tiệc và tiếp theo.

Âm nhạc dành cho giai đoạn bắt đầu tiệc.

Lúc mới bắt đầu ăn tiệc thì tốt nhất là không nên tổ chức bất kỳ hoạt động ca hát nào trên sân khấu cả. Vì khách mời sau thời gian chờ đợi đã đói bụng và các món ăn lúc này hấp dẫn hơn nhiều, có hát thì họ cũng không tập trung để nghe. Mà yêu cầu ca sĩ biểu diễn trong lúc thực khách còn đang nhai nhồm nhoàm thì cũng hơi thiếu tế nhị. Cho nên thời điểm này hãy mở các bài nhạc không lời vui nhộn, hoặc các bản nhạc có tiết tấu nhẹ nhàng, tươi sáng.

Âm nhạc dành cho giai đoạn giữa tiệc.

Ngoại trừ những cặp đôi tự tin về giọng hát, hoặc trong các khách mời có nhiều giọng ca hay thì Wedding Planner mới phối hợp cùng cặp đôi chuẩn bị một ban nhạc Acoustic để cho mọi người biểu diễn. Chúng tôi rất hạn chế mời khách lên hát góp vui, vì không biết chất giọng của họ như thế nào, họ hát bài gì… Lỡ mà hát không hay, chọn bài không phù hợp thì ảnh hưởng đến mọi người và không khí xung quanh.

Để chuẩn bị cho thời điểm này, nên là một ban nhạc acoustic chuyên nghiệp trong trường hợp cặp đôi yêu thích sự mộc mạc. Hoặc là một ban nhạc Flamenco với những giai điệu Latin sôi động, vui nhộn (ca sĩ là người Philippines). Hoặc yêu cầu nhạc sang trọng dành cho khách lớn tuổi, khách người nước ngoài thì sẽ là một ban nhạc Jazz… Tất cả các lựa chọn trên đều là ban nhạc chuyên nghiệp, với danh sách bài hát được tuyển chọn, thảo luận kỹ lưỡng. Tất cả các bài hát đều phải phù hợp dành cho đám cưới, ca ngợi tình yêu, tuổi trẻ… 

Âm nhạc dành cho các trò chơi đám cưới.

Buổi tiệc sẽ vui vẻ và để lại ấn tượng hơn nếu cặp đôi tổ chức một vài trò chơi trong đám cưới. Thực tế thì các trò chơi này không cần phức tạp quá, đó có thể là shoes game, đuổi hình bắt chữ, bịt mắt đoán tay cô dâu… Để đẩy cao trào trong lúc chơi game, chắc chắn sẽ cần đến những bản nhạc sôi động, tiết tấu nhanh, mạnh hơn bình thường: Despacito, Shape of You, Havana, Mi Gente… là một số gợi ý. Hoặc tuyệt vời hơn nếu buổi tiệc có thêm DJ hỗ trợ trong phần này.

Âm nhạc dành cho giai đoạn cuối tiệc.

Dành cho các cặp đối có cá tính mạnh mẽ và thích những bản remix thì phần cuối tiệc sẽ là thời gian để “quẩy bung nóc”. Lúc này chắc chắn sẽ cần đến DJ – những người được mệnh danh là phù thủy âm thanh, để giúp đẩy không khí lên đúng nghĩa. Sự kết hợp giữa DJ và hệ thống ánh sáng sẽ giúp cho khách mời được thưởng thức một không gian “nhạc sàn” chất lượng.

Âm nhạc dành cho giai đoạn tiễn khách.

Trong thời điểm tiễn khách, chúng ta sẽ quay lại với những bản nhạc không lời nhẹ nhàng, vui tươi để khách mời ra về với tâm trạng hân hoan, vui vẻ. Hoặc đó có thể là các bản nhạc tiếng Anh như: I Don’t Want To Miss A Thing, Best Day Of My Life, Could I Have This Dance, All You Need Is Love…

Đối với mỗi cặp đôi sẽ có một gu thưởng thức, phong cách âm nhạc khác nhau vì thế mà kịch bản âm nhạc dành cho chương trình tiệc cưới ở đây chỉ là một gợi ý. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi nội dung sao cho phù hợp nhất với tính chất buổi tiệc sắp đến. Chắc chắn với một kịch bản âm nhạc hấp dẫn kết hợp với các dịch vụ trang trí tiệc cưới như là Dianthus đang làm sẽ tạo nên một không gian cưới cực kỳ thú vị, lãng mạn.

CÁC DỰ ÁN ĐÁM CƯỚI ĐÃ THỰC HIỆN:

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo