Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Thời gian gần đây, một số cặp đôi trẻ sống ở các thành phố lớn bắt đầu để ý đến một xu hướng mới là tổ chức tiệc độc thân khi họ chuẩn bị kết hôn. Vậy tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng? Mọi thắc mắc sẽ được Dianthus giải thích chi tiết trong bài sau.

Tìm hiểu tiệc độc thân là gì?

Tiệc độc thân là gì?

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Tiệc độc thân là sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm khoảng thời gian mà một người trưởng thành đang hoàn toàn tự do, không bị ràng buộc trong mối quan hệ hôn nhân. Qua buổi tiệc, người đó quyết định chia tay đời sống độc thân và sẵn sàng cho Đám Cưới sắp diễn ra, từ đây sẽ chấm dứt hoặc hạn chế tối đa việc chơi bời, vui vẻ nhằm chú tâm xây dựng, vun đắp cho gia đình.

Ý nghĩa của tiệc độc thân?

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Trước khi lập gia đình, chúng ta là những cá thể độc lập, nếu muốn đi đâu, với ai, làm gì,… đều có thể tự quyết định, nhưng một khi đã lập gia đình, lấy chồng lấy vợ hoặc có con cái thì chắc chắn không còn được tự do 100% nữa. Cho nên tiệc độc thân là dịp xả hơi, thư giãn cùng bạn bè và tạo nên những kỷ niệm đặc biệt, làm những việc mà sau khi cưới sẽ bị hạn chế hoặc khó làm được, bao gồm cả những điều được cho là “crazy” nhằm ghi lại dấu ấn đáng nhớ của một thời tuổi trẻ.

Nguồn gốc tiệc độc thân từ đâu mà ra?

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Tiệc độc thân được bắt nguồn từ văn hóa Phương Tây, ban đầu chỉ dành cho nam giới, cho đến khi phong trào bình đẳng giới phát triển thì tiệc độc thân dành cho nữ giới mới được phổ biến kể từ thập niên 1960. Người Mỹ gọi tiệc độc thân dành cho phái nambachelor party, hay bachelorette party là tiệc độc thân dành cho phái nữ. Tuy nhiên ở Anh, Canada, Úc và Ireland, tiệc độc thân còn được gọi là stag party, stag night,… để ám chỉ buổi tiệc cho “những chú nai tơ”.

Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Nên tổ chức tiệc độc thân vào thời gian nào?

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Người Phương Tây thường chọn tổ chức tiệc độc thân vào đêm trước Ngày Cưới, tuy nhiên không phù hợp để áp dụng ở Việt Nam, bởi Cô Dâu Chú Rể cần phải dậy từ sớm nhằm chuẩn bị các nghi thức Cưới Hỏi truyền thống như thực hiện Lễ Gia Tiên, Lễ Rước Dâu… nếu tham gia tiệc tùng vào đêm trước sẽ khó đảm bảo sức khỏe cho ngày hôm sau. Vì vậy, khi cặp đôi người Việt muốn làm tiệc độc thân thì nên tổ chức trước Đám Cưới từ vài ngày đến một tuần, hoặc sắp xếp hợp lý để có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị sức khỏe, tinh thần thật tốt cho ngày trọng đại.

Chi phí tổ chức tiệc độc thân do ai trả?

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Theo văn hóa phương Tây, tiệc độc thân thường do phù dâu chính (Maid of Honor) hoặc phù rể chính (Best man) khởi xướng. Họ sẽ bàn bạc kế hoạch cùng các phù dâu (bridesmaids) và phù rể (Groomsmen) về thời gian, địa điểm tổ chức, các hoạt động xuyên suốt trong buổi tiệc cũng như nghĩ ra “trò chơi thử thách” nhằm tạo sự bất ngờ cho Cô Dâu/Chú Rể. Chính vì vậy, chi phí tiệc độc thân ở Phương Tây do bạn bè của cặp đôi góp lại cùng chi trả, còn ở Việt Nam việc tổ chức tiệc độc thân không phổ biến, trường hợp Cô Dâu/Chú Rể muốn làm tiệc độc thân thì họ phải tự lên kế hoạch hoặc nhờ Wedding Planner, đồng thời thanh toán toàn bộ chi phí.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Làm tiệc độc thân mời những ai?

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Tiệc độc thân mời bao nhiêu người? Tiệc độc thân vốn chỉ dành cho những người bạn thật sự thân thiết với Cô Dâu/Chú Rể nên không cần phải mời đông, trung bình mời khoảng 6 – 10 người bạn thân là hợp lý nhất. Có quy luật ngầm rằng tiệc độc thân của Chú Rể thì Cô Dâu không được tham dự và ngược lại, để cho mọi người thoải mái trò chuyện, hoặc chơi các trò “thử thách độc, lạ” mà nếu người kia có mặt thì sẽ không được tự nhiên. Ngoài ra, chuyện gì diễn ra trong tiệc độc thân thì những người tham dự phải tuyệt đối giữ bí mật, không kể cho người ngoài.

Có nên tổ chức tiệc độc thân hay không?

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Phần lớn người Việt biết đến tiệc độc thân thông qua các bộ phim của Hollywood, nên cảm nhận về tiệc độc thân dường như là một đêm ăn chơi trác táng, dễ bị đẩy đi xa quá giới hạn. Những người tham dự rủ nhau đến club, uống rượu bia say mèm, tổ chức cá cược hoặc đánh bạc, nam thuê vũ công thoát y, còn nữ thì thử cảm giác ngồi trên đùi trai lạ… hoặc hội bạn bắt Cô Dâu/Chú Rể tham gia những trò thử thách “kinh dị” khác trong “đêm độc thân cuối cùng”. Nếu tổ chức tiệc độc thân theo hình thức như phim mô tả được xem là tiêu cực, hoàn toàn không phù hợp với văn hóa của người Việt, tuy nhiên bạn có thể làm tiệc độc thân theo hướng nhẹ nhàng, lành mạnh, mang nhiều ý nghĩa hơn thì rất đáng được hoan nghênh.

Tiệc độc thân chơi gì, làm gì?

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Để phù hợp với văn hóa Việt Nam, tiệc độc thân nên dừng lại ở một bữa ăn tối vui vẻ, mọi người được nhậu nhẹt say sưa mà không bị ai trách móc nhưng đừng để mọi việc vượt ngoài tầm kiểm soát. Đối với các cô gái có thể cùng chăm sóc da, làm nails, đi xem phim, hoặc tổ chức nấu ăn,… Trong suốt quá trình này, mọi người sẽ có thời gian để cùng nhau tâm sự, chia sẻ về kinh nghiệm làm vợ/làm chồng, chăm sóc gia đình, bí quyết chiều vợ/chiều chồng, hoặc có điều kiện hơn thì có thể tổ chức một chuyến du lịch ngắn cùng nhau như đi biển, lên núi… như vậy là chúng ta đã có được kỷ niệm về tiệc độc thân lành mạnh, vui tưng bừng và mang nhiều ý nghĩa.

Tiệc độc thân nên tổ chức ở đâu?

Tổ chức tiệc độc thân tại nhà hàng/club.
Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Tổ chức tiệc độc thân ở nhà hàng chính là lựa chọn phổ biến nhất, bạn dễ dàng tìm thấy nhiều địa điểm có không gian đẹp, thức ăn ngon mà không gây phiền hà cho gia đình. Ngoài ra, sau phần ăn uống ngon miệng, mọi người có thể thay đổi không khí với “tăng hai” tại quán bar hoặc club để cùng nhau “say sưa” trong điệu nhạc.

Tổ chức tiệc độc thân kết hợp du lịch.
Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Lập kế hoạch tổ chức tiệc độc thân bằng một chuyến du lịch ngắn ngày với hội bạn thân là ý tưởng không thể tuyệt vời hơn. Nếu điều kiện thoải mái, bạn có thể chọn điểm đến là các nước khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia… hoặc những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong nước như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt… Một dịp đi chơi xa có đông đủ bạn bè là điều mà ai cũng mơ ước, và càng tuyệt vời hơn khi bạn biết cách kết hợp chung với tiệc độc thân.

Tổ chức tiệc độc thân tại nhà.
Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Không nhất định phải ra ngoài hay đi đâu xa xôi, bạn có thể tổ chức tiệc độc thân ngay tại nhà riêng. Không chỉ mang đến cảm giác thân mật, gần gũi mà ở nhà còn cung cấp cho bạn đầy đủ những đồ dùng, vật dụng để phục vụ cho bữa tiệc thêm hoàn hảo. Bạn có thể tự vào bếp chế biến các món ngon mình yêu thích, có thể nằm nói chuyện và xem phim với hội bạn suốt đêm, hoặc có thể say khướt mà không cần bận tâm “tìm đường về”.

Qua nội dung bài “Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?, Dianthus mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để lên kế hoạch tổ chức phù hợp với khả năng của mình. Đừng quá lo lắng, trong bữa tiệc này chủ yếu là những người bạn thân thiết nên quan trọng nhất là tình cảm mọi người dành cho nhau.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo