Bộ hồ sơ xin việc gồm những loại giấy tờ gì?

bộ hồ sơ xin việc
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Nếu như bạn đã tham khảo các vị trí mà Dianthus Wedding Decor đang tuyển dụng và muốn ứng tuyển thì bước kế đến là cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ theo đúng quy định của Luật Lao Động. Vậy chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc gồm những loại giấy tờ gì? Dianthus Wedding Decor sẽ hướng dẫn bạn cụ thể qua bài viết sau đây.

Ứng viên muốn tham gia ứng tuyển vào đội ngũ của Dianthus Wedding Decor, cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những loại giấy tờ sau đây:

Các loại giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ xin việc.

  1. CV/Profile Cá Nhân.
  2. Sơ Yếu Lý Lịch.
  3. Đơn Xin Việc.
  4. Giấy Khám Sức Khỏe.
  5. Bằng Cấp/Chứng Chỉ.
  6. CMND Photo + Hộ Khẩu Photo.
  7. Ảnh 3×4, Ảnh 4×6.

Nếu bạn chưa từng đọc qua thông tin tuyển dụng của Dianthus Wedding Decor, vui lòng truy cập trang TUYỂN DỤNG để tìm hiểu chi tiết.

Chi tiết về những loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin việc.

CV/Profile cá nhân.

CV được viết tắt từ “Curriculum Vitae” là bản tóm tắt một số thông tin về trình độ, bằng cấp, kinh nghiệm và các kỹ năng của ứng viên đối với vị trí công việc muốn ứng tuyển. CV đóng vai trò quan trọng giúp nhà tuyển dụng xem xét và đánh giá ứng viên. Có thể dựa trên CV để quyết định loại hoặc mời ứng viên đến phỏng vấn.

Đối với Dianthus Wedding Decor, bạn nên gửi CV vào email [email protected] theo hướng dẫn có trong bài tuyển dụng. Sau khi nhận được lịch hẹn phỏng vấn thì bạn hãy in file CV để đính kèm trong bộ hồ sơ.

Sơ Yếu Lý Lịch.

Đối với Sơ Yếu Lý Lịch bạn có thể dùng mẫu mua sẵn và điền thông tin theo yêu cầu, hoặc có thể tham khảo các mẫu trên mạng và tự viết một bản Sơ Yếu Lý Lịch tự thuật. Tuy nhiên, Sơ Yếu Lý Lịch sẽ không có giá trị nếu thiếu xác nhận của địa phương.

Đơn Xin Việc.

Đơn Xin Việc có thể được viết tay hoặc đánh máy, nội dung đơn trình bày về nguyện vọng được ứng tuyển vào công ty, thể hiện các kiến thức và kỹ năng mà mình có để đáp ứng yêu cầu công việc. Đơn Xin Việc là một hình thức giúp ứng viên giao tiếp với nhà tuyển dụng, do đó nội dung Đơn Xin Việc cần được viết một cách cẩn thận, trau chuốt về cách trình bày, câu chữ…

Giấy Khám Sức Khỏe.

Mục đích của Giấy Khám Sức Khỏe là để xác nhận về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn: “Đủ điều kiện để làm việc”. Để có Giấy Khám Sức Khỏe, bạn cần phải tới bệnh viện, hoặc các trạm y tế xã phường để đăng ký khám sức khỏe toàn diện. Giấy Khám Sức Khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 06 tháng nên bạn cần sắp xếp đi khám sao cho phù hợp với mỗi lần xin việc. Để thuận tiện cho việc đăng ký ứng tuyển và phỏng vấn, bạn có thể xin phép bổ sung loại giấy tờ này sau khi được nhận vào làm.

Bằng Cấp/Chứng Chỉ.

Tùy thuộc vào khả năng, vị trí ứng tuyển mà bạn cần nộp theo bộ hồ sơ xin việc những loại bằng cấp phù hợp. Đối với Dianthus Wedding Decor, bằng cấp không chỉ giúp bạn chứng minh năng lực chuyên môn mà còn thể hiện khả năng giao tiếp, kiến thức xã hội. Đối với vị trí lao động phổ thông, bạn có thể nộp bằng PTTH hoặc THCS,… Hoặc bạn vẫn còn đang học thì có thể nộp các Chứng Chỉ đã đạt được trong quá trình học tập. Bằng Cấp/Chứng Chỉ bạn nên photo công chứng để đính kèm theo bộ hồ sơ.

CMND Photo + Hộ Khẩu Photo.

Đối với các hồ sơ xin việc bình thường, bạn gửi hàng loạt “đại trà” cho các công ty thì chưa cần thiết phải công chứng CMND + Hộ Khẩu. Tuy nhiên, khi Dianthus Wedding Decor hẹn bạn đến phỏng vấn thì tốt nhất là bạn nên có CMND + Hộ Khẩu công chứng sẵn, vì sau buổi phỏng vấn có thể bạn sẽ trúng tuyển và đi làm luôn.

Ảnh 3×4, Ảnh 4×6.

Mỗi loại 02 tấm, ảnh sẽ được dùng để bổ sung vào các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết khác trong quá trình làm việc. Đây là ảnh rời (ảnh riêng), không phải là các bức ảnh đã được dán sẵn vào bộ hồ sơ theo mẫu của nhà nước quy định.

Bài viết thuộc chuyên mục TUYỂN DỤNG của Dianthus Wedding Decor. Nếu bạn có thắc mắc về vị trí ứng tuyển, cách thức nộp hồ sơ xin vui lòng liên hệ với Mr. Mạnh Cường qua số 0918 115171 hoặc gửi đến địa chỉ mail [email protected].

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo