Dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà gồm những gì?

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Theo phong tục Cưới Hỏi của người Việt xưa gồm có 06 lễ chính, trong đó Đám Hỏi (Lễ Đính Hôn) được gọi là Đại Đăng Khoa tương đương với việc thi đỗ Trạng Nguyên, còn Đám Cưới gọi là Tiểu Đăng Khoa, qua tên gọi có thể thấy trong quan niệm của người xưa, Đám Hỏi quan trọng hơn cả Đám Cưới. Ngày nay, dù cuộc sống đã trở nên hiện đại hơn nhưng chúng ta vẫn lưu giữ được truyền thống của dân tộc thông qua việc tổ chức Đám Hỏi và Đám Cưới riêng biệt. Nhưng so với Đám Cưới được xem trọng và đầu tư nhiều hơn, Đám Hỏi thường tổ chức nhỏ gọn, đơn giản tại nhà gái. Tuy nhiên, Cô Dâu Chú Rể cũng không biết phải chuẩn bị gì cho Đám Hỏi. Vậy dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà gồm những gì? Dianthus Wedding Decor sẽ hướng dẫn chi tiết sau đây!

*** *** ***

Ý nghĩa của việc trang trí Đám Hỏi tại nhà

Đám Hỏi còn gọi Lễ Đính Hôn hay Lễ Ăn Hỏi theo người miền Bắc, là một nghi thức truyền thống trong quá trình tổ chức Lễ Cưới. Theo đó, nhà trai sẽ chuẩn bị mâm quả lễ vật để đến nhà gái thưa gửi chính thức về hôn sự của đôi trẻ. Trong Đám Hỏi, hai bên gia đình sẽ cùng bàn bạc về ngày tháng, hình thức và địa điểm Tổ Chức Đám Cưới. Sau sự kiện này, đôi trai gái chính thức được họ hàng, thân tộc trong hai bên gia đình nhận làm Dâu – Rể.

Đám Hỏi được tổ chức trong phạm vi hai bên gia đình, đặc biệt là các nghi lễ sẽ diễn ra chủ yếu tại nhà gái, nên việc trang trí không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, để tiếp đãi các vị đại diện và họ hàng nhà trai được chu đáo, tươm tất thể hiện sự quan tâm đến việc dựng vợ gả chồng, việc trang trí Đám Hỏi tại nhà gái cần phải chuẩn bị một cách đầy đủ.

*** *** ***

TranHan-AnhLinh-12

Dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà gồm những gì???                 

Theo phong tục truyền thống thì các diễn biến chính của Đám Hỏi bao gồm việc nhà trai mang mâm quả lễ vật đến để bàn chuyện Cưới Hỏi (nghi thức trao quả), sau đó là các nghi thức được thực hiện trước bàn thờ gia tiên của nhà gái. Còn nhà gái sẽ chuẩn bị tiếp đón bằng việc trang hoàng nhà cửa, pha trà, mời trầu, mời bánh kẹo… Ngoài ra, sau các nghi thức để có thời gian trò chuyện, tăng thêm sự giao hảo và thân mật giữa các thành viên của hai bên gia đình, nhà gái thường mời nhà trai ở lại dùng cơm. Dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà cũng vì thế mà có những yêu cầu trang trí, chuẩn bị theo từng yêu cầu riêng.

Trang trí bàn thờ gia tiên và bàn hai họ

Cưới Hỏi là chuyện vui của cả hai họ, vì vậy, màu sắc chủ đạo khi trang trí nhà cửa cũng phải thể hiện được niềm vui này. Thông thường, màu sắc chủ đạo được dùng để trang trí sẽ là màu đỏ (gọi là màu son), hoặc màu hồng với ý nghĩa mang may mắn đến cho đôi uyên ương. Ngoài ra, nếu không quá câu nệ điều này, Cô Dâu Chú Rể có thể lựa chọn những tông màu khác tùy theo sở thích, cung mệnh cũng như ý nghĩa riêng.

Bàn thờ gia tiên thường đặt ở chính diện là nơi cần phải được bày trí, trang hoàng một cách thận trọng, vừa thể hiện được trong gia đình có “đại hỷ sự”, vừa thể hiện được sự trang trọng, thành kính và có uy nghiêm đối với các thành viên tham dự. Thông thường, các dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà sẽ giúp gia đình Cô Dâu chuẩn bị bàn thờ gia tiên với phông màn (rèm), chữ hỷ, lư đồng bát nhang, trái cây, hoa tươi… Hoặc cặp Long Phụng trái cây để thêm phần trang trọng, đẹp mắt.

DWD-Dịch-vụ-trang-trí-Đám-Hỏi-tại-nhà-gồm-những-gì-01

Riêng về bàn ghế, đối với sinh hoạt gia đình hàng ngày chúng ta thường dùng loại bàn tròn, bàn ghế gỗ hoặc bộ salon,… Trong khi những buổi Lễ Đính Hôn thích hợp với bàn dài, ghế có lưng dựa để hai họ có thể ngồi đối diện nhau, cùng trò chuyện và dùng trà bánh được thoải mái và trang nghiêm. Vì vậy, Cô Dâu Chú Rể nên thuê dịch vụ trang trí cung cấp gồm bàn và ghế hai họ để có sự đồng nhất. Một gói trang trí bàn ghế hai họ của Dianthus Wedding Decor thường bao gồm luôn cả hoa tươi, bình trà, ấm chén hoặc nước suối đóng chai được thiết kế riêng theo tông màu yêu thích của Cô Dâu Chú Rể.

Trang trí bảng chữ Lễ Đính Hôn, ngày tháng, tên Cô Dâu Chú Rể

Thông tin về hình thức của buổi lễ, ngày tháng tổ chức và tên Cô Dâu Chú Rể là thành phần không thể thiếu trong các hạng mục trang trí cho Đám Hỏi. Thông thường, các chi tiết trang trí này sẽ được làm bằng xốp, decal, cũng có thể được kết bằng hoa, hay dây thừng…tùy theo sở thích và yêu cầu. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị phông nền (backdrop) để gắn chữ lên đó, các chất liệu phông mà Cô Dâu Chú Rể có thể lựa chọn bao gồm hiflex, phông lụa hay phông bằng rèm tre… Hoặc có thể thay thế bằng bảng gỗ, giá tranh, hoặc thiết kế thành khunh ảnh khổ lớn, lộng kiếng treo trên tường.

TranHan-AnhLinh-30

Trang trí phông bạt, cổng hoa

Đối với số lượng khách mời hai họ ít và khuôn viên nhà rộng thì có thể tổ chức trong nhà, nếu mời nhiều khách, nhà gái sẽ cần dựng thêm nhà bạt và trang trí bàn ghế để tiếp đón. Cổng hoa trong ngày Đám Hỏi cũng rất quan trọng, giúp tạo ấn tượng cho khách và mang ý nghĩa như một lời loan báo với hàng xóm láng giềng về việc gia đình có hỷ sự.

cách-tìm-địa-chỉ-trang-trí-nhà-ngày-cưới-uy-tín-tại-tphcm?-02

Trang trí cầu thang, lối lên xuống, lối ra vào

Đây là phần không bắt buộc phải có trong các hạng mục trang trí cho Đám Hỏi. Cầu thang hay cửa buồng thường là lối ra chào họ hàng của Cô Dâu, là nơi mọi người thường hướng mắt nhìn khi Chủ Hôn cho mời Cô Dâu ra mắt. Vì vậy, trang trí cầu thang với hoa tươi, vải lụa, hay voan… cũng là một trong những hạng mục được dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà cung cấp để làm tăng thêm vẻ đẹp và sự trang trọng của buổi lễ. Ngoài ra, nếu gia đình có nhu cầu trang trí thêm những khu vực khác như: cửa sổ, đèn chùm, giếng trời, hay lối ra vào thì dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà cũng có thể đáp ứng cho bạn.

cách-tìm-địa-chỉ-trang-trí-nhà-ngày-cưới-uy-tín-tại-tphcm?-01

Một ngôi nhà với sự chuẩn bị đầy đủ các hạng mục trang trí như trên, cùng việc chọn lựa tông màu chủ đạo phù hợp, đồng thời kết hợp hài hòa giữa các loại chất liệu sẽ tạo nên vẻ đẹp, sự thu hút và trang nghiêm cho mọi buổi lễ được tổ chức, dù là Lễ Đính Hôn hay Lễ Gia Tiên. Việc tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ trang trí Đám Hỏi tại nhà chuyên nghiệp sẽ giúp Cô Dâu Chú Rể yên tâm, thoải mái hơn để đón chào những sự kiện trọng đại của đời người một cách nhẹ nhàng.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo