Nhiệm vụ của Nhân Viên Thi Công Trang Trí là gì?

nhiệm vụ của nhân viên thi công trang trí 1

Có phải bạn muốn ứng tuyển vị trí Nhân Viên Thi Công Trang Trí tại Dianthus Wedding Decor? Có phải bạn đã nộp hồ sơ và đang chờ phỏng vấn? Bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến nhiệm vụ phải làm nếu trúng tuyển. Hãy đọc bài viết nhiệm vụ của nhân viên thi công trang trí là gì để hiểu rõ hơn về công việc này nhé.

Định nghĩa Nhân Viên Thi Công Trang Trí.

Đa phần các bạn khi ứng tuyển đều nói “Em muốn đăng ký làm nhân viên setup tiệc cưới.”. Setup tiệc cưới là một phần công việc của nhân viên thi công trang trí, nhưng là một phần công việc nhỏ. Và hoàn toàn không giống với công việc phục vụ trong nhà hàng tiệc cưới. Trong trang trí đám cưới thì gồm có Trang Trí Gia Tiên, đây là buổi lễ tổ chức tại nhà khách; Và Trang Trí Tiệc Cưới được tổ chức ở nhà hàng, khách sạn hoặc khu vực ngoài trời. Một khi là nhân viên thi công trang trí thì buổi tiệc, buổi lễ nào cũng phải làm.

Các hình thức làm việc của Nhân Viên Thi Công Trang Trí.

Dianthus có 02 hình thức làm việc dành cho Nhân Viên Thi công Trang Trí Tiệc Cưới, Sự Kiện. Bao gồm: nhân viên làm việc chính thức (toàn thời gian) và CTV làm việc bán thời gian (mỗi khi có sự kiện). Cùng là một vị trí nên cả 02 hình thức làm việc đều có nhiệm vụ như nhau, chỉ khác về cách thức trả lương. Tìm hiểu về cách thức trả lương tại bài viết tuyển dụng nhân Viên Thi Công Trang Trí Tiệc Cưới, Sự Kiện trong phần Thu Nhập & Quyền Lợi Của Nhân Viên.

Thời gian làm việc của Nhân Viên Thi Công Trang Trí.

Đối với nhân viên trang trí chính thức: Làm việc từ 08h sáng đến 17h00 chiều trong những ngày không có sự kiện. Vào ngày có sự kiện thì tuân theo lịch trình sắp xếp của sự kiện giống như lịch làm việc của CTV.

Đối với CTV trang trí: Thường làm việc vào cuối tuần, Thứ Bảy và Chủ Nhật, đôi khi làm việc cả Thứ Sáu, hoặc theo lịch trình tổ chức. Mỗi ngày làm việc sẽ kéo dài trung bình 15 tiếng. Bắt đầu chuẩn bị từ sáng sớm cho đến khi kết thúc và dọn dẹp tiệc cưới, vào khoảng 22h00 – 23h00 đêm.

Bộ phận làm việc của Nhân Viên Thi Công Trang Trí.

Nhân Viên Thi Công Trang Trí và CTV trang trí sẽ trực thuộc Phòng Sản Xuất. Làm việc theo sự phân công và điều động của Trưởng Phòng Sản Xuất, hoặc Team Leader trong trường hợp chia nhỏ công việc và giao cho một bạn chịu trách nhiệm quản lý team.

nhiệm vụ của nhân viên thi công trang trí 2

Mô tả công việc của Nhân Viên Thi Công Trang Trí.

Phân công nhiệm vụ dựa trên giới tính.

Nhìn chung các công việc của nhân viên thi công trang trí đều là công việc nặng nhọc, cần có sức khỏe tốt. Thái độ làm việc nhiệt tình, nhanh nhẹn, dứt khoát. Chống chỉ định các thành phần yếu đuối, bánh bèo, sợ việc nặng.

Nhiệm vụ dành cho Nam.

Được giao nhiệm vụ khuân vác đồ nặng. Thực hiện các công việc liên quan đến phần cứng như: Hàn và dựng khung sắt, khung thép. Cưa, cắt, đục đẽo, đóng gỗ (khung gỗ, cổng gỗ, hộp gỗ, bàn ghế gỗ). Thi công sơn dầu, sơn nước, thi công dây điện, căng dây cáp, giăng đèn. Thi công cắt chữ, formex, PP, mica… Và phụ giúp các phần công việc khác cho team nữ. Công việc này đòi hỏi ở các bạn nam sự tháo vát, giỏi giang, việc gì cũng có thể xắn tay áo lên làm được.

Nhiệm vụ dành cho Nữ.

Được giao nhiệm vụ khuân vác đồ vật vừa sức hơn. Được vận dụng nhiều kỹ năng thủ công, handmade như: may vá, thêu thùa rèm, phông màn, khăn bàn, khăn ăn, áo ghế, nơ ghế. Thi công vẽ, cắt dán thủ công trên chất liệu giấy, làm hoa giấy. Thực hiện dưỡng hoa, bảo quản hoa, cắm hoa theo yêu cầu… Đồng thời phụ giúp các phần công việc khác cho team nam. Công việc này đòi hỏi ở các bạn nữ sự khéo tay, tỉ mỉ, nôm na là phải giỏi nữ công gia chánh.

Phân công nhiệm vụ tại Kho - Xưởng.

Nhân viên sẽ thực hiện các nhiệm vụ trực tiếp tại Kho – Xưởng nhằm chuẩn bị cho một dự án trang trí đám cưới. Các nhiệm vụ bao gồm: Lên danh sách hạng mục trang trí, phân công nhân sự sản xuất. Lên kế hoạch mua sắm nguyên liệu, đạo cụ, vật dụng… Thực hiện các phần thi công, sản xuất chính, chiếm khối lượng công việc lớn trong dự án.

Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất, nếu nhân viên tham gia trong giai đoạn này sẽ học được nhiều nhất, rèn luyện được những kỹ năng tốt nhất. Tuy nhiên, khoảng thời gian chuẩn bị này là những ngày trong tuần, thời điểm mà các CTV không tham gia được.

Phân công nhiệm vụ tại địa điểm tổ chức.

Địa điểm tổ chức có thể là nhà riêng của khách, hoặc nhà hàng, khách sạn nơi diễn ra tiệc cưới. Giai đoạn này cần nhiều nhân sự nhất, mỗi người góp một phần để thực hiện công việc cho thật là nhanh. Tuy nhiên, công việc lại khá đơn giản bởi phần chính đã thực hiện tại Kho – Xưởng rồi. Cho nên tại địa điểm tổ chức mình chỉ cần “đặt – để – lắp – ráp” mà thôi.

Sau khi hoàn thành việc thi công trang trí sẽ cần nhân sự để thực hiện nhiệm vụ canh chừng, bảo trì – bảo dưỡng trong quá trình diễn ra sự kiện và dọn dẹp sau khi kết thúc sự kiện.

Các câu hỏi thường gặp của Nhân Viên Thi Công Trang Trí.

Em có được tiếp xúc với khách hàng không?

Không. Một team thi công trang trí sẽ có nhiều người, trung bình là 6-10 người cho một dự án nhỏ, và 15-20 người nếu là dự án lớn. Khách hàng chỉ biết và làm việc với nhân viên chịu trách nhiệm chăm sóc hợp đồng. Thường là Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng, hoặc là Nhân Viên Kinh Doanh.

Em có được lên ý tưởng trang trí không?

Không. Khách hàng sẽ trao đổi ý tưởng với Nhân Viên Kinh Doanh, Nhân Viên Thiết Kế hoặc Wedding Planner. Việc trao đổi ý tưởng này kéo dài từ vài ba tháng đến cả năm, tùy thuộc vào thời điểm khách hàng liên hệ với công ty. Còn em đến cận ngày tổ chức đám cưới mới biết về dự án, khi đó mọi việc đã được quyết định xong rồi.

Công việc của CTV có đều đặn không?

Dianthus có khoảng 2 dự án trang trí đám cưới mỗi tuần. Mỗi dự án sẽ cần 6-10 CTV, trong đó bao gồm các CTV cũ vẫn đang hợp tác với công ty. Em phải cạnh tranh vị trí với các bạn khác, nên công việc có đều hay không phụ thuộc vào thái độ của em trong quá trình làm việc. Nếu em vừa khéo léo, lành nghề, vừa chăm chỉ, ngoan ngoãn, khi làm việc nhiệt tình, nhanh nhẹn, lại không ngại khó ngại khổ, không than thở thì công ty sẽ ưu tiên gọi đi làm.

Khi nào em có thể bắt đầu làm được?

Đối với nhân viên chính thức: Sau khi hồ sơ xin việc được xét duyệt và hợp lệ, em sẽ được thông báo về lịch phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn hai bên cùng thống nhất về thời gian làm việc nếu em được nhận vào làm.

Đối với CTV bán thời gian: Bên cạnh việc nộp hồ sơ, em cần thông báo về các kỹ năng cá nhân liên quan đến trang trí mà em đang có. Kèm theo đó là Thời Gian Biểu những ngày nào em trống lịch có thể đi làm được. Sau đó, tùy theo từng dự án trang trí mà công ty sẽ chủ động liên hệ.

Em đang làm ở một chỗ khác thì có làm CTV được không?

Được. Nếu như em trống lịch hoàn toàn vào cuối tuần, Thứ Bảy và Chủ Nhật hoặc chỉ trống duy nhất ngày Chủ Nhật đều được. Thời gian làm việc một ngày kéo dài 15 giờ làm việc, vì vậy em hãy chắc chắn về khoảng thời gian này.

Em muốn đăng ký đi làm vào buổi chiều thôi được không?

Không. Đặc thù của công việc trang trí đám cưới là bị giới hạn về thời gian. Mỗi đám cưới chỉ diễn ra trong 01 ngày nên cần nhân sự sẵn sàng cho cả ngày làm việc. Việc truyền đạt cơ bản là sẽ mất nhiều thời gian, buổi sáng đã một lần hướng dẫn công việc cho các bạn rồi, đến chiều một lần nữa phổ biến công việc cho em, trong khi thời gian là thứ mà mọi người đang thiếu. Cho nên để làm công việc này, em cần phải trống lịch cả ngày.

Em sẽ nhận lương như thế nào?

Lương sẽ được tổng kết vào cuối tháng và thanh toán vào đầu tháng (ngày 05 hàng tháng). Khi vào làm em sẽ được phát một phiếu chấm công để tự ghi chú giờ vào làm, giờ ra về. Cuối tháng gửi phiếu chấm công lại cho công ty để Phòng Kế Toán tính công và phát lương. Em có thể nhận lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được.

Mục Đồng
DIANTHUS WEDDING DECOR
www.weddingdecor.vn | 0917 489 600 | [email protected]

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo