Nghề Trang Trí Tiệc Cưới

Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor.

Sự phát triển của nghề trang trí cưới xuất phát từ giấc mơ của các cô gái… Khoảng 2-3 năm trở lại đây, khi tại các thành phố lớn nở rộ nghề Wedding Planner đã kéo theo một làn sóng nhỏ về lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ, rất nhiều cô gái bày tỏ mong muốn được tham gia vào các hoạt động của nghề tổ chức đám cưới, cũng như nghề trang trí tiệc cưới để thỏa niềm yêu thích từ thuở nhỏ của họ, như có câu nói “every girl dreams of her wedding day” mà chắc hẳn mỗi chúng ta đã nghe hoặc đọc ở đâu đó.

Xem thêm:

Hình ảnh thuộc bộ sưu tập ảnh trang trí tiệc cưới của Thảo Phạm & Simon Lung do Dianthus Wedding Decor thực hiện. Bạn có thể xem thêm nhiều hình ảnh của gói trang trí này tại đây.

Chỉ tính riêng tại Dianthus Wedding Decor, mỗi ngày công ty chúng tôi đều nhận được 3-5 CV/hồ sơ xin việc của các ứng cử viên gửi đến thông qua các hình thức gửi email, gọi điện thoại, tin nhắn facebook, zalo… đó là còn chưa kể đến các đơn vị hoạt động trong ngành khác. Từ hiện tượng trên, có thể thấy sức hút của các công việc liên quan đến tổ chức đám cưới, trang trí tiệc cưới… nhất là đối với giới trẻ là rất lớn, tuy nhiên cũng dẫn đến rất nhiều hiểu lầm về công việc hấp dẫn này.

Trang trí sân khấu cho một tiệc cưới ngoài trời - Ảnh: www.weddingdecor.vn

Những lầm tưởng về nghề: giữa trang trí tiệc cưới và tổ chức đám cưới

Tổ chức đám cưới (tạm gọi là Wedding Planning) và trang trí đám cưới (Wedding Decoration) đây là hai công việc tách biệt nhau. Trước khi quyết định tham gia vào lĩnh vực Cưới Hỏi, bạn cần phải phân định thật rõ ràng: Bạn thích làm công việc tổ chức đám cưới hay trang trí tiệc cưới?  Hiện nay, các đơn vị tuy có tên gọi là Wedding Planner nhưng chủ yếu lại làm công việc liên quan đến trang trí đám cưới, trong khi thực tế nhiệm vụ của Wedding Planner đòi hỏi phải bao quát và có trách nhiệm lớn hơn rất nhiều, đó là  “lập kế hoạch, quản lý và tổ chức đám cưới”.

Nguyên nhân tồn tại tình trạng trên, một phần là do chính các Wedding Planner cũng không nhận thức rõ về nhiệm vụ của họ, một phần khác do Wedding Planner không có “đất dụng võ” vì yêu cầu của khách hàng về việc lập kế hoạch, tổ chức thì ít còn nhu cầu trang trí tiệc cưới lại nhiều hơn. Chính vì vậy, ngay từ khi thành lập Dianthus Wedding Decor xác định là chỉ chuyên tâm vào việc trang trí tiệc cưới chứ không làm công việc của Wedding Planner, để có thể đến được gần với khách hàng hơn, đồng thời có thể phát triển lớn mạnh hơn trong lĩnh vực trang trí tiệc cưới.

Hình ảnh thuộc bộ sưu tập ảnh trang trí tiệc cưới của Hồng Thảo & Khắc Nhân do Dianthus Wedding Decor thực hiện. Bạn có thể xem thêm nhiều hình ảnh của gói trang trí này tại đây.

Ngoài ra, còn những sự lầm tưởng khác đến từ chính các bạn trẻ khi họ chỉ đọc và tham khảo về nghề trên internet, còn tại Việt Nam không có trường đào tạo chính quy. Do đó, “Dẫu hàng tháng Dianthus Wedding Decor đều nhận được rất nhiều CV của các ứng cử viên gửi đến nhưng chất lượng của các CV không đáp ứng được yêu cầu, đa số trong CV các bạn mới thể hiện cảm xúc của bản thân đối với các hoạt động liên quan đến tổ chức đám cưới nói chung, rằng bạn có đam mê và nhiệt tình, cũng như bạn có sở thích làm đồ thủ công, trang trí, kèm theo một số bằng cấp chứng chỉ mà bạn đã có được (tất nhiên các bằng cấp này phần lớn không liên quan đến công việc làm đám cưới), nhưng các kỹ năng chuyên môn mang tính quyết định để chúng tôi cảm thấy bạn sẽ theo được nghề, làm được việc thì hầu như tất cả các CV đều không thấy thể hiện” – chị Minh Tuyền, người chịu trách nhiệm đọc và trả lời các thư tuyển dụng cho biết.

Một góc trang trí trên bàn tiệc dài - Ảnh: www.weddingdecor.vn

Các kỹ năng nào cần thiết dành cho người muốn theo nghề trang trí tiệc cưới?

Anh Mai Hậu nhân viên phòng thiết kế của Dianthus Wedding Decor cho biết “Nếu hình dung làm nghề trang trí tiệc cưới là mua sắm những vật dụng trang trí, sắp xếp chúng cho hài hòa, đặt thêm một số hoa tươi hoặc kết hợp với các đồ vật thủ công khác thì nghe chừng khá đơn giản và ai cũng có thể làm được – tùy vào thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, công việc thực tế đòi hỏi bạn có nhiều chuyên môn cao hơn. Cụ thể, nếu bạn muốn tham gia vào đội ngũ nhân viên làm nghề trang trí tiệc cưới của Dianthus Wedding Decor, công ty yêu cầu bạn có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa như 3D Max, SketchUp, Corel Draw, Illustrator, Photoshop… để có thể thiết kế các bản vẽ phối cảnh 3D trang trí theo yêu cầu của khách hàng, đặc biệt là khả năng thực hiện sản xuất các ý tưởng, bản vẽ thiết kế thành sản phẩm ngoài thực tế“.

Ngoài các kỹ năng chuyên môn kể trên, để làm công việc này bạn cần có tầm nhìn về thẩm mỹ, ý tưởng trang trí sáng tạo, khả năng biến đổi không gian và am hiểu các loại chất liệu, màu sắc để có thể kết hợp hài hòa chúng với nhau. Tất nhiên, các yếu tố quan trọng khác như yêu nghề, chăm chỉ, nhiệt tình thì ngành nghề nào cũng đòi hỏi chứ không riêng gì nghề trang trí tiệc cưới.

Và điều cuối cùng, nếu các bạn cảm thấy phù hợp với công việc trang trí tiệc cưới và thích môi trường làm việc tại Dianthus Wedding Decor thì hãy liên lạc với chúng tôi ngay khi có thể nhé.

Tìm hiểu về các vị trí đang tuyển dụng tại menu TUYỂN DỤNG trên website.

Một số hình ảnh trang trí tiệc cưới do đội ngũ Dianthus Wedding Decor thực hiện:

MinhTam-LeMinh-01

MinhTam-LeMinh-34

MinhTam-LeMinh-33

MinhTam-LeMinh-32

MinhTam-LeMinh-31

MinhTam-LeMinh-30

MinhTam-LeMinh-27

MinhTam-LeMinh-25

MinhTam-LeMinh-24

MinhTam-LeMinh-23

MinhTam-LeMinh-18

MinhTam-LeMinh-16

MinhTam-LeMinh-13

MinhTam-LeMinh-12

MinhTam-LeMinh-11

MinhTam-LeMinh-08

MinhTam-LeMinh-07

MinhTam-LeMinh-06

MinhTam-LeMinh-05

MinhTam-LeMinh-04

MinhTam-LeMinh-03

MinhTam-LeMinh-02

DIANTHUS WEDDING DECOR
www.weddingdecor.vn
0917 489 600 (Ms. Phương Anh)

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo