Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Elope Wedding có nguồn gốc từ Phương Tây với những nét đặc thù riêng về văn hóa, mặc dù yêu thích nhưng rất ít cặp đôi người Việt nào được thoải mái làm theo ý muốn bởi quá trình tổ chức còn gặp nhiều trở ngại. Hãy cùng Dianthus tìm hiểu xem muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Cả hai thống nhất quan điểm.

Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Hiện nay, Elope Wedding vẫn đang là xu hướng mới chưa được phổ biến rộng rãi, vì vậy cả hai cần trao đổi, thống nhất với nhau về cách thức tổ chức. Trường hợp chồng hoặc vợ tương lai chưa hiểu Elope Wedding là gì thì bạn hãy giải thích kỹ lưỡng về hình thức và ý nghĩa để thuyết phục người bạn đời. Bởi vì tính chất của Elope Wedding là sự lãng mạn và riêng tư chỉ có hai người với nhau, đòi hỏi cả hai cùng phải hào hứng, khi làm lễ còn mạnh dạn nói ra lời thề nguyện của mình chứ tính tình cứ “im im” thì đâu còn gì vui.

Elopement Wedding hay còn gọi là Đám Cưới bí mật, nghĩa là Đám Cưới hoàn toàn không có sự tham gia của phụ huynh, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp,…

Thăm dò ý kiến phụ huynh.

Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Trong văn hóa của người Việt, chắc chắn nếu chỉ tổ chức Elope Wedding thôi sẽ không được chấp nhận, bạn hãy xác định Elope Wedding là một buổi lễ riêng, bên cạnh đó vẫn Tổ Chức Đám Cưới kiểu truyền thống. Dù quyết định tổ chức thành hai buổi lễ riêng biệt, bạn nên hỏi ý kiến của phụ huynh xem như là một lời thông báo để qua đó phụ huynh không bị bất ngờ. Đối với những vị phụ huynh có tư tưởng thoải mái sẽ đồng ý để cho bạn “Muốn làm gì thì làm, miễn có cái Đám Cưới đàng hoàng như người ta là được”, chứ “làm trước báo sau” có thể dẫn đến chuyện chưa về làm dâu/làm rể là người lớn đã không vừa lòng rồi.

Xác định ngân sách tổ chức.

Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Để tổ chức Elope Wedding không quá tốn kém so với Đám Cưới truyền thống nhưng bạn vẫn cần xác định ngân sách cho các khoản, bao gồm: chi phí du lịch – nghỉ dưỡng, chi phí trang phục cưới, Nhẫn Cưới, chi phí trang trí không gian làm lễ, chi phí quay phim & chụp hình… Nếu ngân sách rộng rãi thì bạn có thể chọn các điểm đến xa, chỗ nghỉ sang trọng, trang trí đẹp hoặc ngược lại hãy chọn một địa điểm ngay trong thành phố sẽ giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí.

Tuy Elope Wedding không quá tốn kém nhưng bạn cần lập ngân sách cho các khoản du lịch, trang phục, Nhẫn Cưới, trang trí, quay phim & chụp hình…

Lựa chọn điểm đến yêu thích.

Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Địa điểm tổ chức Elope Wedding rất đa dạng, bởi không có bất kỳ sự giới hạn nào đối với hình thức Đám Cưới bí mật này. Có thể là một nhà hàng sang trọng, một quán bar trên tầng cao, hay một khu du lịch với biển xanh cát trắng, đồi cỏ trên vùng cao nguyên hay bên bờ suối trong rừng… Địa điểm đó là nơi cả hai đã từng đặt chân đến trong những chuyến đi trước, hoặc chỉ mới nghe giới thiệu và tham khảo hình ảnh cảm thấy rất yêu thích.

Tham khảo chi phí Nhẫn Cưới.

Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Nhẫn Cưới chính là kỷ vật quan trọng nhất mà cả hai cần chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nếu muốn tổ chức Elope Wedding. Bởi trong khoảnh khắc kết đôi thiêng liêng, khi cả hai trao lời thề rồi cùng đeo Nhẫn Cưới cho nhau, đồng nghĩa với việc cô ấy/anh ấy chính thức xác nhận bạn đã là vợ/chồng, nguyện thề gắn bó bên nhau trọn đời. Nói về Nhẫn Cưới, vốn có nhiều chất liệu, kiểu dáng, chi phí Nhẫn Cưới khác nhau, cặp đôi nên dành thời gian tìm hiểu trước từ 3 – 6 tháng để có thể chuẩn bị tài chính thật tốt, nhất là có ý định mua các loại Nhẫn Cưới đắt tiền, có đính kim cương hay đá quý.

Bên cạnh kiểu dáng, chất lượng Nhẫn Cưới đúng theo sở thích thì làm sao để sử dụng nhẫn lâu bền, tiện lợi trong đời sống cũng là yếu tố quan trọng.

Chuẩn bị trang phục, trang điểm.

Vì sao Elope Wedding được các cặp đôi yêu thích?

Khi cả hai cùng yêu thích tính tự do, phóng khoáng của Elope Wedding thì không cần phải bận tâm đến vấn đề váy cưới, áo vest. Tất nhiên nếu may hoặc thuê được lễ phục để giúp buổi lễ thêm phần nghiêm túc và trang trọng thì tốt, còn nếu không chuẩn bị kịp cũng chẳng sao. Elope Wedding vốn dành cho những ai thích sự đơn giản, không chú trọng tiểu tiết, chỉ cần một chiếc váy đẹp cho Cô Dâu còn Chú Rể bận quần tây, áo sơ-mi nhìn sao tươm tất sạch sẽ là đủ. Cô Dâu cũng không cần phải nặng nề về chuyện trang điểm nếu như tự làm được, hoặc nhờ người trang điểm và làm tóc theo lối tự nhiên nhẹ nhàng giống như một buổi đi chơi.

Lên ý tưởng trang trí Lễ Cưới.

Vì sao Elope Wedding được các cặp đôi yêu thích?

Bên cạnh chọn địa điểm có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Elope Wedding cần bố trí một khu vực làm lễ thật bắt mắt và lãng mạn. Thông thường các cặp đôi sẽ cho dựng một chiếc Cổng Hoa làm bối cảnh chính trong khoảnh khắc đọc Lời Thề Nguyền và trao Nhẫn Cưới giống như các Lễ Cưới kiểu Tây, có đôi lại thay thế cho Cổng Hoa bằng backdrop chụp ảnh, ngoài ra bạn có thể áp dụng bất kỳ mẫu trang trí nào nhằm giúp không gian thêm nổi bật. Hiện nay dịch vụ Trang Trí Cưới đang phát triển mạnh mẽ nên tha hồ cho bạn tham khảo ý tưởng và chọn mẫu.

Lễ Thề Nguyền hay Lễ Vow là nghi thức riêng tư mang nhiều ý nghĩa, được cử hành trong không gian trang nghiêm, lãng mạn.

Tìm nhiếp ảnh gia phù hợp.

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Nếu muốn ghi lại những kỷ niệm ngọt ngào của Elope Wedding cho ngày sau, bạn nhất định phải tìm được một nhiếp ảnh gia có phong cách phù hợp. Người biết tôn trọng sự tự nhiên để bắt những khoảnh khắc đẹp mà không can thiệp sâu vào quá trình làm Lễ Cưới. Thực tế, có khoảnh khắc chỉ xảy ra một lần trong đời, mà sau này bạn phải dành nhiều khoảnh khắc khác chỉ để ngắm nhìn lại khoảnh khắc đó. Ngoài ra, nếu có thể bạn hãy kết hợp Elope Wedding với một chuyến đi chụp album cưới ngoại cảnh, ý tưởng này được xem là “nhất cử lưỡng tiện” đối với những cặp đôi người Việt.

Nhờ người tin cậy để làm chứng.

Thông thường Elope Wedding chỉ gồm Cô Dâu, Chú Rể hoặc nhiều hơn thì có thêm một vài người rất thân với cặp đôi đóng vai trò làm chứng trong buổi lễ. Bạn nên nhờ cậy chị em gái hay một người bạn thân hỗ trợ việc này, hoặc trong trường hợp không có ai phù hợp, bạn hãy tìm người làm MC để dẫn chuyện giúp cho buổi lễ được tiến hành suôn sẻ.

Liên hệ Wedding Planner nếu cần.

Muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì?

Hình thức tổ chức Elope Wedding khá đơn giản, cả hai có thể tự chia nhau mỗi người một việc hoặc nhờ Wedding Planner uy tín nếu như lịch trình bận rộn. Tìm kiếm và khảo sát địa điểm, liên hệ đặt chỗ, trao đổi cùng ban quản lý (resort, khách sạn, nhà hàng) để chuẩn bị, đề xuất ý tưởng trang trí, tìm đơn vị thi công, chọn nhiếp ảnh gia, tư vấn trình tự buổi lễ… là những nhiệm vụ mà một Wedding Planner dày dạn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cho bạn rất tốt. Đặc biệt trong năm 2020, NhuCam Lifestyle Wedding của chị Như Cầm đã khởi động dự án Keep Dreaming với mục tiêu thực hiện Elope Wedding cho 08 cặp đôi tại Đà Lạt và Banyan Tree Lăng Cô – Huế, chắc chắn sẽ đây là thông tin cực kỳ thú vị dành cho những ai yêu mến phong cách này.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Qua bài viết trên, Dianthus đã giải đáp thắc mắc muốn tổ chức Elope Wedding cần chuẩn bị gì, hi vọng có thể giúp bạn phần nào để hiện thực hóa một Đám Cưới trong mơ cho riêng mình.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo