Cần làm gì khi muốn tổ chức Tiệc Cưới nhỏ gọn?

Cần làm gì khi muốn tổ chức Tiệc Cưới nhỏ gọn?
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Những cặp đôi theo xu hướng hiện đại muốn làm Đám Cưới nhỏ gọn, họ xác định mời ít khách nhưng bù lại sẽ đầu tư để nâng cao chất lượng buổi tiệc, qua đó tạo nên một không gian gần gũi, thân tình giữa các khách mời và chủ nhân. Sau đây, Dianthus chia sẻ cùng bạn một vài kinh nghiệm để biết cần làm gì khi muốn tổ chức Tiệc Cưới nhỏ gọn?

Hai vợ chồng cùng thống nhất quan điểm.

Cần làm gì khi muốn tổ chức Tiệc Cưới nhỏ gọn?

Muốn Tổ Chức Đám Cưới nhỏ gọn cần có sự đồng lòng, thống nhất từ cả hai vợ chồng không nên chỉ là ý tưởng của một người, bởi dù sao “lược bớt khách mời” cũng là một quyết định dũng cảm trong thời nay, đôi lúc ý vợ muốn nhưng chồng lại không, chưa kể là sức ép từ phía gia đình nữa. Cho nên một khi có sự tin tưởng và ủng hộ của người bạn đời, bạn như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua nhiều khó khăn, chướng ngại và có thể biến “Đám Cưới trong mơ” trở thành hiện thực.

Muốn Tổ Chức Đám Cưới nhỏ gọn cần có sự đồng lòng, thống nhất từ cả hai vợ chồng không nên chỉ là ý tưởng của một người.

Thông báo, hỏi ý kiến của phụ huynh.

Trình tự tổ chức Lễ Dạm Ngõ sao cho đúng chuẩn.

Để Tổ Chức Đám Cưới ít khách đòi hỏi bậc phụ huynh phải có tư tưởng hiện đại, tôn trọng “Ngày Vui là của con” cho các con được làm điều mình muốn. Tuy nhiên, đa số phụ huynh lại không đồng tình mời ít khách với lý do như còn bà con lối xóm người ta nói ra nói vào, rồi còn bạn hàng, các mối quan hệ làm ăn, “Đám Cưới con người ta mời mình thì tới Đám Cưới con mình phải mời lại”… Cho nên muốn làm Tiệc Cưới nhỏ ấm cúng, bạn cần thông báo và hỏi ý kiến của phụ huynh trước đã.

Tổ chức riêng tiệc nhỏ gọn nếu cần thiết.

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Mỗi phụ huynh sẽ có cách tiếp nhận vấn đề và phản ứng khác nhau, tất nhiên còn tùy theo cách nói chuyện của bạn mà thái độ của phụ huynh là ủng hộ một cách tích cực hay ngược lại. Nếu không thuyết phục được phụ huynh, bạn hãy nghĩ đến phương án tổ chức hai buổi tiệc khác nhau, một buổi tiệc đông khách theo phong cách của phụ huynh và làm riêng một Tiệc Cưới thân mật để mời những bạn bè thân. Cần lưu ý rằng, phụ huynh có thể không ủng hộ tài chính khi bạn muốn tổ chức tiệc riêng vì thế hai vợ chồng nên tự chuẩn bị kinh phí.

Định hình phong cách và địa điểm.

ngoài trang trí gia tiên Dianthus còn cung cấp dịch vụ nào nữa 2

Khi làm Tiệc Cưới mời ít khách, bạn sẽ có nhiều phong cách và địa điểm để chọn lựa, từ kiểu Tiệc Cưới sân vườn, tiệc trên sân thượng, ngoài bãi biển, cho đến cách ăn tiệc kiểu đứng (buffet), tiệc nướng, tiệc chay, tiệc ngọt… Hãy dựa trên sở thích của cả hai để hình dung về buổi tiệc mà hai vợ chồng cùng yêu thích, qua đó xác định được địa điểm phù hợp cũng như dễ dàng phác thảo cho ekip thực hiện hiểu rõ mong muốn của bạn.

Xác định số lượng khách mời.

Tiệc độc thân là gì? Làm sao để tổ chức tiệc độc thân ấn tượng?

Vẫn biết rằng nếu chọn xu hướng Tiệc Cưới nhỏ và ấm cúng nên mời ít khách nhưng cụ thể ít là bao nhiêu? Dựa trên kinh nghiệm của Dianthus, những buổi tiệc mời dưới 100 khách được xem là ít, tuy nhiên còn phải dựa trên mối quan hệ thực tế mà bạn mong muốn xây dựng chứ đừng lệ thuộc vào con số nào cả. Ngay cả những nghệ sĩ hoạt động trong showbiz, tuy rằng họ có mối quan hệ rất rộng nhưng không phải ai cũng mời đông, như trường hợp của Hoa Hậu Hương Giang khi tổ chức ở Phú Quốc mời đúng 70 khách, còn lúc siêu mẫu Xuân Lan ra Đà Nẵng làm tiệc lại mời ít hơn nữa chỉ 40 người.

Tìm kiếm Wedding Planner uy tín.

Dù bạn chọn Tổ Chức Tiệc Cưới kiểu nhỏ gọn, ấm cúng nhưng không vì thế mà các khâu chuẩn bị có thể bỏ bớt đi. Bạn vẫn cần dành thời gian tìm hiểu về địa điểm tổ chức, chọn thực đơn, lên chương trình tiệc cưới, ý tưởng trang trí, tìm người trang điểm, chọn váy áo, in thiệp cưới, quay phim, chụp ảnh… Với tất cả nhiệm vụ cần hoàn thành như trên, hai vợ chồng có thể cùng nhau chuẩn bị từng việc một hoặc tìm đến Wedding Planner để được sắp xếp từ A – Z trong trường hợp cả hai quá bận rộn.

Wedding Planner là nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh hơn thì các công việc cần được chuyên môn hóa.

Dianthus đã gợi ý cho bạn biết cần làm gì khi muốn tổ chức Tiệc Cưới nhỏ gọn, hi vọng qua đây bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt nếu như quyết định chọn hình thức tổ chức này.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo