Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp
Dịch vụ trang trí cưới hỏi uy tín, chất lượng bởi Dianthus Wedding Decor tại Sài Gòn, Việt Nam.

Bên cạnh việc chọn hình để làm album kỷ niệm sao cho thật đẹp và độc đáo, các cặp đôi còn đau đầu với chuyện lựa hình để cổng, bởi khi khách mời đặt chân đến sảnh tiệc thì cổng hoa, bàn galleryhình để cổng là những khu vực thu hút sự chú ý nhiều nhất. Ngay sau đây, Dianthus xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp, xin mời bạn cùng tham khảo!

Tìm hiểu hình để cổng cưới là gì?

Hình để cổng cưới là gì?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Hình để cổng cưới còn được gọi là ảnh phóng Đám Cưới hay ảnh cưới để cổng theo từ ngữ Miền Bắc, là bức hình chụp Cô Dâu Chú Rể được in rửa ra khổ lớn và đặt gần Cổng Hoa trên một giá đỡ, có tác dụng trang trí và chào đón các vị khách mời đến tham dự buổi Lễ Cưới/Tiệc Cưới.

Cổng Hoa chính là điểm nhấn giúp tạo nên ấn tượng cho các vị khách mời ngay khi vừa đến tham dự buổi lễ.

Ý nghĩa của hình để cổng cưới?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Không chỉ là chi tiết trang trí góp phần làm đẹp cho không gian, hình để cổng cưới còn tạo dấu ấn quan trọng mà qua đó khách mời dễ dàng nhận biết đâu là địa điểm diễn ra sự kiện chính của cặp đôi. Cho đến khi Đám Cưới hoàn thành, hình để cổng cưới được cặp đôi mang về treo trang trí trong nhà hoặc phòng ngủ làm kỷ niệm.

Kích thước hình cưới để cổng là bao nhiêu?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Kích thước hình để cổng cưới phụ thuộc vào khổ giấy in ảnh. Thông thường khi làm hình để cổng cưới người ta hay chọn 03 khổ giấy cơ bản, bao gồm: 50×75cm, 60×90cm và 70×110cm, trong đó cỡ 60x90cm là kích thước hình cưới để cổng phổ biến nhất hiện nay.

Hình để cổng cưới làm bằng chất liệu gì?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Nếu như trước đây hình để cổng cưới sử dụng công nghệ ép gỗ Laminate thì hiện nay cặp đôi có nhiều chất liệu khác nhau để lựa chọn như: ảnh ép gỗ Composite hay còn gọi là ảnh Mica, ảnh ép gỗ tráng gương hay là ảnh Mica gương… Nhìn chung tất cả các loại trên đều là ảnh ép gỗ, khi sản xuất cần phải in ra giấy ảnh rồi cán phẳng lên trên bề mặt gỗ, sau đó phủ thêm một lớp vật liệu nhằm cố định, bảo vệ bề mặt ảnh không bị trầy xước, chống nước, tránh mối mọt.

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp.

Chọn hình để cổng cưới theo truyền thống.

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Xu hướng chụp album cưới và trưng hình cổng bắt đầu phổ biến kể từ làn sóng Cô Dâu Việt lấy chồng Đài Loan, trước đó cả nước vẫn đang trong thời kỳ khó khăn nên để một cặp đôi chụp hình trước Ngày Cưới là điều rất hiếm gặp. Ở giai đoạn này, hình để ở cổng cưới được chọn thường là những bức hình Cô Dâu Chú Rể đang ôm nhau, miệng cười tươi, mắt nhìn thẳng, rõ mặt cả hai… Cặp đôi phải tránh các kiểu chụp quay lưng về phía nhau, nếu Cô Dâu ngồi trên/đứng cao hơn Chú Rể là điều tối kỵ, ngoài ra trên hình phải ghi đầy đủ tên và ngày tháng tổ chức thì mới được lòng phụ huynh. Cho đến hiện tại cách chọn hình cổng như trên được xem là dựa theo quan niệm truyền thống nhằm tránh những điều không may mắn xảy ra trong đời sống hôn nhân của đôi trẻ.

Chọn hình để cổng cưới theo sở thích cá nhân.

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Đi cùng sự phát triển của xã hội, các cặp đôi trẻ luôn tìm kiếm và áp dụng những ý tưởng mới lạ trong việc Tổ Chức Đám Cưới, cũng như quan niệm của phụ huynh bây giờ không còn quá khắt khe, cứng nhắc như trước. Ở nhiều gia đình, Ông Bà Cha Mẹ cho con cháu được quyền chụp và chọn hình để cổng theo sở thích, vì vậy vấn đề chọn hình cổng hiện nay có nhiều phá cách như: Bức hình không cần phải thấy mặt Cô Dâu Chú Rể, không nhất định phải cười tươi, không cần nhìn thẳng ống kính, có thể làm ảnh trắng đen, không cần ghi ngày tháng tổ chức, tên cặp đôi…

Chọn hình để cổng theo cách dung hòa.

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Ngoài ra, một số đôi khi chọn hình để cổng đã có sự cân bằng giữa sở thích cá nhân và quan niệm truyền thống nhằm làm hài lòng các bên. Theo đó gợi ý cách chọn hình cưới để cổng đẹp và hài hòa nhất như sau: Cô Dâu Chú Rể không cần nhìn thẳng ống kính nhưng góc mặt hướng về phía trước, có thể thấy ¾ hoặc ½ gương mặt; Cặp đôi không cần phải cười thật tươi nhưng trên gương mặt biểu lộ sự vui tươi, hạnh phúc; Tạo dáng không cần quá nghiêm túc nhưng không nên chu môi, phùng má, trợn mắt hoặc có những hành động “kỳ lạ”.

Hình để cổng cưới và những điều cần lưu ý.

Nên chụp hình để cổng cưới ở đâu?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Phần lớn Cô Dâu Chú Rể sẽ kết hợp chụp hình để cổng cưới ngay trong quá trình chụp album cưới, tuy nhiên có đôi lại xác định không chụp album mà chỉ cần một vài tấm để làm hình cổng mà thôi. Do đó hình để cổng cưới có thể chụp với không gian thiên nhiên ngoại cảnh hoặc phim trường hay trong studio tùy theo mong muốn của cặp đôi. Muốn chụp hình để cổng cưới, bạn cần dành thời gian tìm hiểu các photographer (freelancer), studio hoặc tiệm áo cưới để biết chi tiết về dịch vụ, phong cách, cũng như giá cả. Trường hợp bạn đang sinh sống tại TP.HCM, hãy tìm đến những con đường tập trung nhiều cửa hàng dịch vụ cưới như Hồ Văn Huê, Nguyễn Đình Chiểu, Phạm Văn Hai… Chẳng hạn cửa hàng áo cưới Adora của anh Lê Dũng, T&T của chị Hồng Trang hay Đức Studio của anh Quốc Đức là một số địa chỉ nên tham khảo.

Danh sách tổng hợp các cửa hàng kinh doanh dịch vụ Cưới trên đường Hồ Văn Huê thuận tiện cho cặp đôi tìm hiểu và tham khảo.

Chụp một tấm hình cổng giá bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Còn phụ thuộc vào danh tiếng và tay nghề của photographer (hay studio) mà chi phí chụp hình để cổng chênh lệch nhau ít hoặc nhiều. Trung bình sẽ giao động trong khoảng 1,5 triệu – 2 triệu cho một tấm hình cổng, khoản phí này đã bao gồm luôn váy cưới Cô Dâu, đồ vest Chú Rể và trang điểm. Tuy nhiên những đôi xác định chỉ chụp hình cổng phần lớn là vì muốn tiết kiệm chi phí, do đó nếu tìm đến nhiếp ảnh gia hay studio có tên tuổi là không phù hợp, bởi vì dù bạn chỉ chụp một hình cổng thì họ vẫn áp mức giá mà so với bạn là cao.

Có nên chỉ chụp một tấm hình cổng không?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Cặp đôi không nên chỉ chụp một tấm hình cổng vì những lý do sau đây: (1) Bạn cần thời gian 01 buổi khoảng 2 – 3 tiếng để thực hiện; (2) Bạn cần thuê váy Cô Dâuđồ vest Chú Rể; (3) Với Cô Dâu thì vẫn phải ngồi để trang điểm từ 1 – 2 tiếng. Trong tình huống này Dianthus có lời khuyên, bạn hãy đề nghị studio đi chụp ngoại cảnh đường phố, quán cafe hoặc phim trường trong khoảng 2 – 3 tiếng. Nếu hiện tại khả năng tài chính của hai vợ chồng đang eo hẹp thì không cần làm album cưới, chỉ in ra một tấm hình cổng và vài ảnh nhỏ trang trí bàn Gallery nhưng xin toàn bộ file ảnh gốc, khi nào kinh tế thoải mái hơn sẽ in album sau. Lưu ý rằng, bên studio sẽ tính thêm khoản phí phát sinh nhưng không đáng kể, bạn không nên tiết kiệm quá bởi sau Đám Cưới cơ hội để cả hai sắp xếp chụp lại album cưới là rất ít.

Có nên hỏi ý kiến phụ huynh về hình để cổng?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Rất nên hỏi qua ý kiến của người lớn về việc chọn hình cổng. Đôi khi Cha Mẹ cho con quyền tự quyết nhưng chưa hẳn Ông Bà cũng thoải mái, nhiều người khó tính lại muốn áp đặt con cháu vào khuôn khổ, những quan niệm truyền thống nên nếu in ra rồi mà Ông Bà nói với Cha Mẹ “Hình như này là không được!” có thể khiến cho không khí gia đình mất vui. Theo kinh nghiệm, Nhà Trai và Nhà Gái bên nào kỹ tính hơn thì hỏi ý kiến bên đó, nếu hai bên đãi tiệc riêng thì tổ chức ở bên nào cho phụ huynh bên đó chọn hình. Một khi giải quyết được vấn đề của người lớn rồi thì hai vợ chồng yên tâm làm theo sở thích sau.

Có cần thiết in thêm hình cổng không?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Muốn in thêm hình để cổng có được không? Nhằm chiều lòng phụ huynh cũng như đáp ứng sở thích của Cô Dâu Chú Rể (ví dụ muốn chọn một tấm hình thật nghệ thuật để treo trong phòng ngủ hoặc nhà riêng) thì giải pháp in thêm hình để cổng là lựa chọn an toàn. Thậm chí còn có thể in riêng cho bên Nhà Trai 01 tấm, Nhà Gái 01 tấm và 01 tấm mà hai vợ chồng yêu thích. Nếu làm được như trên thì chắc chắn “cả nhà cùng vui” khó ai “lời ra tiếng vào” được nữa.

Sau Đám Cưới hình cổng dùng để làm gì?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Nhiều người có quan niệm hình cổng là dùng để chào khách, đây là động lực chính thôi thúc các đôi phải làm hình cổng mặc dù thời gian sử dụng chỉ trong vài giờ đón khách ngắn ngủi. Nhưng liệu bạn có thắc mắc sau Đám Cưới hình cổng sẽ dùng để làm gì? Không lẽ bỏ đi hay vứt lăn lóc ở đâu đó? Thực ra phần lớn hình cổng sẽ được treo trong nhà hay trong phòng ngủ của hai vợ chồng, cho nên hãy chọn tấm nào mà cả hai thích nhất, nhìn vô có cảm xúc nhất. Kể cả những bức hình mà người ta nói “Chụp cái gì mà toàn thấy lưng không!” miễn là cả hai thích, bởi bạn mới là người “chiêm ngưỡng” bức hình trong khoảng thời gian rất dài.

Chọn hình không rõ mặt, khách đi lộn tiệc thì sao?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Khả năng khách đi lộn tiệc hoàn toàn có thể xảy ra nhưng rất hiếm, bởi vì trong Đám Cưới phần lớn chúng ta đều mời người thân chứ có mời người lạ đâu mà khách không biết mặt dâu rể. Chưa kể đến các yếu tố như:

  • Thứ nhất, tên của cặp đôi đã được in trên thiệp mời. 
  • Thứ hai, Nhà Hàng chắc chắn sẽ có bảng giới thiệu sảnh tiệc kèm tên của cặp đôi. 
  • Thứ ba, nếu khách nhầm tiệc thì có thể hỏi trực tiếp nhân viên bên Nhà Hàng để được hướng dẫn cụ thể.

Tuy nhiên, có thể một số khách do Ba Mẹ mời đến không biết mặt Cô Dâu Chú Rể là ai, đối với trường hợp này cặp đôi có chọn hình rõ mặt cũng không có tác dụng mà khách nên gọi điện thoại để gia đình cử người đón tiếp cho chu đáo.

Nếu không in hình để cổng có sao không?

Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp

Thực tế vẫn có những đôi không làm hình để cổng vì nhiều lý do như họ không sắp xếp được thời gian để đi chụp hình, có chụp nhưng không thích trưng hình cổng, hoặc những đôi theo phong cách Tây (với quan niệm Chú Rể không được phép nhìn thấy Cô Dâu mặc Váy Cưới cho đến Ngày Cưới cho nên phần lớn các đôi người Phương Tây không chụp hình trước Đám Cưới). Vì vậy, nếu bạn không in hình để cổng thì cũng không làm sao cả, quan trọng nhất là quyết định này được gia đình hai bên ủng hộ.

Để có được bức hình để cổng đẹp, vừa lịch sự vừa sang trọng lại khiến phụ huynh hài lòng, hài hòa với sở thích của cặp đôi không phải là điều dễ dàng. Nhưng Dianthus hy vọng rằng bài viết “Kinh nghiệm giúp chọn hình để cổng cưới đẹp trên đây đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để suy ngẫm và chọn lựa.

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Dianthus Wedding Decor là đơn vị chuyên sản xuất, thi công và cung cấp các dịch vụ Trang Trí Cưới Hỏi bao gồm: Trang Trí Nhà Lễ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới Nhà Hàng, Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài TrờiTrang Trí Tiệc Cưới Phương Xa… Dianthus có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu liên quan đến Trang Trí Tiệc Cưới Sự Kiện, để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng gọi Hotline 0917 489 600 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo